Fauci: ‘Người dân Mỹ có thể vẫn phải đeo khẩu trang vào năm 2022’

  • by

Fauci: ‘Người dân Mỹ có thể vẫn phải đeo khẩu trang vào năm 2022’

WASHINGTON, DC (NV) – Bác Sĩ Anthony Fauci hôm Chủ Nhật, 21 Tháng Hai, nói rằng người dân Mỹ “có thể” vẫn phải tiếp tục đeo khẩu trang trong năm 2022, để chống lại lây lan của virus gây COVID-19, dù rằng nước Mỹ có thể tiến gần tới “mức độ bình thường” hơn vào cuối năm nay.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình “State of the Union” của hệ thống CNN, khi được hỏi là ông có nghĩ người dân Mỹ sẽ còn phải đeo khẩu trang trong năm tới, Bác Sĩ Fauci, chuyên gia hàng đầu của nước Mỹ về bệnh truyền nhiễm, nói rằng “điều đó có thể phải tiếp tục, và cũng tùy thuộc vào định nghĩa thế nào là ‘bình thường’”.

Bác Sĩ Anthony Fauci lắng nghe lời phát biểu của Tổng Thống Joe Biden tại Viện Y Tế Mỹ. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

Lời phát biểu của Bác Sĩ Fauci được đưa ra trong lúc số tử vong ở Mỹ do COVID-19 nay đang tiến gần tới con số 500,000 và sắp tới dấu mốc một năm của cuộc chiến chống COVID-19.

Tuy rằng nước Mỹ nay đang có chương trình chích ngừa rộng lớn, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm này nhấn mạnh sự quan trọng của các biện pháp ngăn chặn lây lan của virus hiện nay cũng như các biến thể sau đó, giữa khi nhiều người dân Mỹ bày tỏ sự mệt mỏi vì tình trạng giới hạn kéo dài và mong muốn sớm có “đời sống bình thường”.

Bác Sĩ Fauci nói tuy ông không thể tiên đoán rằng khi nào nước Mỹ có thể quay trở lại đời sống như trước khi xảy ra dịch, ông nghĩ rằng đến cuối năm nay “chúng ta sẽ có mức độ bình thường khá hơn tình trạng khổ sở mà chúng ta đều phải trải qua trong năm ngoái.”

Ông Fauci, người là trưởng cố vấn y tế cho Tổng Thống Biden, cho biết thêm rằng “Khi chúng ta tiến vào mùa Thu và mùa Đông, vào cuối năm nay, tôi đồng ý hoàn toàn với Tổng Thống rằng chúng ta sẽ đạt tới một mức độ bình thường.”

Người đi mua sắm ở Costco, theo quy định của tiệm, phải đeo khẩu trang mới được vào trong. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), việc đeo khẩu trang rất quan trọng để giúp ngăn chặn lây lan virus gây bệnh COVID-19, vì giúp bảo vệ cả người đeo lẫn những người chung quanh.

Chính phủ của Tổng Thống Biden đã mạnh mẽ khuyến khíc người dân Mỹ đeo khẩu trang, hơn hẳn thời của chính phủ Trump.

Ông Biden hồi tháng qua ký sắc lệnh bắt buộc  đeo khẩu trang trên các phương tiện chuyên chở công cộng xuyên bang và trong các khu vực do liên bang kiểm soát. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *