Fauci nói biến thể Mu của COVID-19 chưa đe dọa Mỹ

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Biến thể Mu mới của COVID-19 không phải là mối đe dọa ngay lập tức đối với Hoa Kỳ, các quan chức y tế liên bang công bố hôm thứ Năm, ngày 2 tháng 9, theo CNBC.

“Chúng tôi đang theo dõi, chúng tôi xem xét tất cả những thứ đó một cách nghiêm túc, nhưng chúng tôi không nghĩ đó là một mối đe dọa ngay bây giờ”, Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, cho biết trong một tuyên bố. Họp báo.

Rita Schwartz đeo mặt nạ để tham dự Hội chợ bang Iowa ở Des Moines, Iowa, vào ngày 19 tháng 8. (Hình minh họa: Scott Olson / Getty Images)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Mu – được các nhà khoa học gọi là B.1.621 – đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt kê là một biến thể “đáng lo ngại” vào hôm thứ Hai, WHO cho biết trong báo cáo COVID-19 hàng tuần được công bố. cuối ngày thứ Ba.

Fauci giải thích: “Biến thể này có một nhóm các đột biến cho thấy nó có thể tránh được một số kháng thể nhất định, không chỉ là kháng thể đơn dòng mà còn cả các kháng thể được tạo ra từ vắc xin và huyết thanh. . “Nhưng không có nhiều dữ liệu lâm sàng cho thấy điều đó ngay bây giờ, mà chủ yếu là dữ liệu từ các ống thí nghiệm.”

Fauci cho biết mặc dù vắc xin COVID-19 được thiết kế để bảo vệ chống lại chủng vi rút COVID ban đầu, nó cũng có hiệu quả chống lại biến thể Mu.

Fauci nói: “Hãy nhớ rằng, ngay cả khi có những biến thể khiến vắc-xin kém hiệu quả hơn, vắc-xin vẫn khá hiệu quả đối với những biến thể của giai đoạn đó.

WHO cũng coi Delta là một biến thể đáng lo ngại, nhưng sau đó coi nó là một mối lo ngại vào đầu tháng 5, sau khi nghiên cứu ban đầu cho thấy nó lây lan dễ dàng hơn những biến thể khác. Kể từ đó, Delta đã gây ra hàng loạt đợt bùng phát bệnh nhiễm trùng trên khắp thế giới, bao gồm cả Mỹ.

Delta vẫn là biến thể phổ biến nhất ở Mỹ, chiếm hơn 99% các trường hợp nhiễm mới. Ông Fauci nói rằng biến thể Mu “chưa phổ biến rộng rãi” ở Mỹ.

Mu lần đầu tiên được phát hiện ở Colombia vào tháng Giêng năm nay, nhưng sau đó đã được xác nhận ở ít nhất 39 quốc gia, theo WHO. Mặc dù tỷ lệ nhiễm biến thể này trên toàn cầu đã giảm gần đây và hiện ở mức dưới 0,1%, nhưng con số vẫn tiếp tục gia tăng ở Colombia và Ecuador, WHO cảnh báo. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *