Fauci: Trẻ nhỏ có thể được chích vaccine COVID-19 vào cuối Xuân hay đầu Hè

Fauci: Trẻ nhỏ có thể được chích vaccine COVID-19 vào cuối Xuân hay đầu Hè

WASHINGTON, DC (NV) – Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về bệnh truyền nhiễm, hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Giêng, nói rằng trẻ em trong nước nhiều phần sẽ được chích ngừa COVID-19 vào cuối mùa Xuân hay đầu Hè tới đây, trong lúc các cuộc nghiên cứu đang tiến hành để xem mức độ an toàn và hiệu quả của hai loại thuốc vaccine của Pfizer Inc và Moderna Inc với trẻ dưới 16.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc, Bác Sĩ Fauci nói rằng “Trong vài tháng tới, chúng ta sẽ có các cuộc thử mghiệm để đến cuối Xuân hay đầu Hè các trẻ nhỏ có thể được chích ngừa COVID-19 theo như hướng dẫn của FDA.”

Bác Sĩ Anthony Fauci. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

Kết quả của cuộc thử nghiệm có thể ảnh hưởng đến cuộc tranh luận hiện nay về việc làm thế nào có thể mở cửa trường học trở lại cho an toàn.

Thuốc vaccine của Pfizer và Moderna hiện đang được chích cho các nhân viên y tế, người sống trong các nhà dưỡng lão và người cao niên, chưa hề được thử nghiệm trên trẻ nhỏ.

Tổng Thống Biden đã loan báo mục tiêu của ông là mở lại phần lớn các trường học ở Mỹ trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ, nghĩa là vào khoảng cuối Tháng Tư.

Tính tới ngày Thứ Năm, chỉ có khoảng 1.3% người dân Mỹ được chích đủ hai liều thuốc vaccine để ngừa COVID-19.

Việc chích ngừa cho trẻ nhỏ là một bước quan trọng để có được mức độ miễn nhiễm trong dân chúng đối với dịch, vốn đã làm gần 26 triệu người Mỹ mắc bệnh và hơn 433,000 người thiệt mạng. Để có được mức độ miễn nhiễm cộng đồng (herd immunity) khoảng từ 70% đến 80% dân Mỹ phải được chích ngừa. Trẻ nhỏ ở Mỹ chiếm khoảng 25% dân số. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *