FBI bắt giam nhân vật cầm zip-tie xâm nhập Quốc Hội

FBI bắt giam nhân vật cầm zip-tie xâm nhập Quốc Hội

NASHVILLE, Tennessie (NV) – FBI bắt giam ông Eric Gavelek Munchel, 30 tuổi, một trong những nhân vật nổi tiếng trên các bức ảnh chụp tại Quốc Hội khi bị những người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump nổi loạn tràn ngập, nhật báo The New York Times dẫn thông báo của Bộ Tư Pháp đưa ra ngày Chủ Nhật, 10 Tháng Giêng.

Trong một bức ảnh chụp tại phòng họp Thượng Viện cho thấy ông Munchel là người cầm các dây khoá zip-tie bằng nylon, trong trang phục tác chiến, lưng đeo một bao súng ngắn có lòi ra một vật thể không xác định, và trước ngực là một điện thoại di động được xoay phần camera ra ngoài.

Người cầm những dây khoá zip-tie bằng nylon được xác nhận là Eric Gavelek Munchel, cư dân Tennessee. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Theo một viên chức cho biết FBI tìm thấy một số vũ khí vào thời điểm bắt ông Munchel và nhân vật này bị bắt với các cáo buộc xâm nhập trái phép khu vực cấm, xâm nhập bằng vũ lực và hành xử mất trật tự.

Hiện nay, nhân vật này đang bị giam giữ tại một trại giam thành phố Nashville, tiểu bang Tennessie.

Với các dây khoá zip-tie mà ông Munchel mang theo dấy lên nghi vấn các nhóm đứng sau cuộc nổi loạn có kế hoạch bắt giữ con tin, nhưng cho đến giờ phút này chưa có đủ bằng chứng cho cáo buộc này.

Tung tích của Munchel được khám phá nhờ các cơ quan truyền thông và người dùng mạng qua những hình ảnh được tung trên mạng xã hội.

Trên ngực và mũ nhân vật này, có dấu hiệu của tiểu bang Tennessee.

Với các dây khoá zip-tie mà ông Munchel mang theo, dấy lên nghi vấn các nhóm đứng sau cuộc nổi loạn có kế hoạch bắt giữ con tin. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Dựa trên những dấu hiệu này và hình ảnh tại phòng họp Thượng Viện cho thấy nhân vật này cùng xuất hiện chung với một phụ nữ tại những nơi khác nhau trước cuộc biểu tình với khuôn mặt trần.

Người phụ nữ đi chung có thể là mẹ của ông Munchel.

Từ những hình ảnh và chi tiết trên, các giới chức điều tra truy ra được những đoạn livestream của Munchel thực hiện trên Facebook và tìm được địa phương cư trú.

Ngoài ra, nhân vật này cũng xuất hiện trong một đoạn phỏng vấn với truyền thông, trong đoạn phỏng vấn này phóng viên lưu ý bao súng không có súng thì được câu trả lời: “Bao súng chỉ đựng Taser (súng phóng điện), nhưng đã bị cảnh sát tịch thu.”

Tuy nhiên, hình ảnh trên trang Facebook của ông Muchel lại cho thấy ông giơ một khẩu súng trước màn ảnh truyền hình trong một lần Tổng Thống Trump nói chuyện được đài Fox loan tải. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *