FBI khám xét trụ sở Nghiệp Đoàn Cảnh Sát New York City

NEW YORK, New York (NV) – Cục Điều tra Liên bang (FBI) hôm Thứ Ba, 5 Tháng Mười, đã khám xét trụ sở của Liên minh Cảnh sát Thành phố New York (SBA) ở Manhattan, theo NBC News.

Ngoài trụ sở chính của SBA, FBI cũng khám xét một ngôi nhà ở ngoại ô Port Washington của Long Island, một phát ngôn viên của FBI cho biết.

Một người đi ngang qua trụ sở Liên minh Cảnh sát Thành phố New York vào ngày 5 tháng 10 tại Thành phố New York. (Hình ảnh: Michael M. Santiago / Getty Images)

Ngôi nhà đó thuộc về Ed Mullins, chủ tịch của SBA, người nổi tiếng là người chỉ trích thẳng thắn, một số nguồn tin nói với NBC News.

Vẫn chưa rõ tại sao FBI lại nhắm mục tiêu vào SBA. Công đoàn đại diện cho 13.000 thành viên của Sở Cảnh sát Thành phố New York (NYPD) và là công đoàn cảnh sát lớn thứ năm ở Hoa Kỳ.

Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết ông đã biết về cuộc đột kích của FBI, nhưng không nêu chi tiết.

NBC News vẫn chưa thể liên lạc được với ông Mullins để hỏi ý kiến ​​của ông về vụ việc. Ông Mullins đã lãnh đạo SBA từ năm 2002 đến nay. Ông thường xuyên xung đột với cả ban lãnh đạo NYPD và Thị trưởng de Blasio.

Ông Mullins đã lên Twitter để nói những điều gây sốc, chẳng hạn như gọi một ủy viên hội đồng thành phố là “con đĩ hạng nhất”, gọi một cựu quan chức y tế là “con chó” và để đáp lại vụ cảnh sát da trắng. Tại Ferguson, Missouri, đã bắn chết thanh niên da đen Michael Brown và làn sóng phản đối sau đó, anh ta nói: “Vụ Ferguson Missouri là một sự giả tạo, và cảnh sát quốc gia đã bị tấn công kể từ đó.”

Ông Mullins vẫn là người ủng hộ mạnh mẽ cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo quy định của SBA, ông Mullins phải tiếp tục phục vụ với tư cách là nhân viên NYPD, nhưng hồ sơ cho thấy ông hiện không được giao bất kỳ nhiệm vụ cụ thể nào. Và mặc dù anh ấy được thành phố trả mức lương 133.195 đô la vào năm 2020, công việc chính của anh ấy là điều hành SBA và có lương riêng.

Năm 2019, ông Mullins được SBA trả 88.757 USD, theo tờ khai miễn thuế 990 mới nhất của SBA, trong đó ông Mullins là thành viên Hội đồng quản trị. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *