FBI lục soát nhà người tình nghi liên hệ đến vụ nổ ở Nashville

  • by

FBI lục soát nhà người tình nghi liên hệ đến vụ nổ ở Nashville

NASHVILLE, Tennessee (AP) – Các điều tra viên liên bang Mỹ đã nhận diện một người tình nghi có liên hệ đến vụ nổ ở trung tâm thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee vào Ngày Giáng Sinh và đang lục soát căn nhà của người này, theo các giới chức công lực hôm Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Hai.

Các điều tra viên thuộc một số cơ quan công lực liên bang và địa phương đã đến lục soát một căn nhà ở thành phố Antioch, thuộc ngoại ô Nashville, sau khi nhận được các tin tức liên hệ đến cuộc điều tra, theo lời một giới chức FBI, ông Jason Park.

Nhân viên công lực trước căn nhà của người tình nghi liên quan đến vụ nổ Nashville. (Hình: Terry Wyatt/Getty Images)

Cơ quan FBI chưa loan báo danh tánh người họ đang điều tra.  Tuy nhiên bản tin của CBS News nói rằng đây là một người đàn ông da trắng,  tên Anthony Quinn Warner, 63 tuổi, có một chiếc xe RV có cùng kiểu như hình chiếc xe được cảnh sát Nashville công bố.

Trước đó trong ngày Thứ Bảy, các điều tra viên cho biết trong cuộc họp báo rằng họ đang nhắm tới một số cá nhân có thể liên hệ đến vụ nổ, tuy nhiên cũng không thấy có chất nổ nào khác.

Nhân viên cơ quan điều tra chất nổ vào trong nhà kẻ tình nghi. (Hình: Terry Wyatt/Getty Images)

Ông Douglas Korneski, giới chức FBI chỉ huy văn phòng ở Memphis, Tennessee, nói rằng có 250 nhân viên FBI thuộc đủ lãnh vực, đang tham dự vào cuộc điều tra.

Trong khi đó, cơ quan đối phó trường hợp khẩn cấp FEMA hôm Thứ Bảy cũng nói rằng kết quả phân tích những gì tình nghi là mảnh vụn thân xác người, thu thập tại hiện trường, đã xác nhận điều này.

Vụ nổ gây gián đoạn các hệ thống viễn thông trong tiểu bang Tennessee cũng như một số tiểu bang lân cận. Các hệ thống điện thoại tổng đài cấp cứu 911 của cảnh sát ở Tennessee, Kentucky và Alabama cùng là một số bệnh viện ở Nashville bị ngưng hoạt động, do máy móc đặt trong tòa nhà công ty điện thoại AT&T ở nơi xảy ra vụ nổ bị hư hại. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *