FBI: Số vụ giết người ở Mỹ tăng gần 30% trong năm 2020

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Số vụ giết người ở Hoa Kỳ tăng gần 30% vào năm 2020 và tỷ lệ tội phạm bạo lực nói chung tăng lần đầu tiên sau bốn năm, theo báo cáo tội phạm hàng năm của FBI được công bố hôm thứ Hai, 27 tháng 9.

Các chuyên gia cho rằng đợt bùng phát này có thể bắt nguồn từ tình hình khó khăn của đại dịch COVID-19, theo Reuters.

(Ảnh minh họa: Phil Walter / Getty Images)

Các vụ giết người và ngộ sát một cách cẩu thả đã tăng 29,4% vào năm 2020 so với năm 2019, đây là mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ khi việc lưu trữ dữ liệu quốc gia bắt đầu vào những năm 1960.

Báo cáo của FBI cho thấy tội phạm bạo lực tổng thể tăng 5,6% lên gần 1,3 triệu người, mặc dù tội phạm tài sản giảm 7,8% xuống gần 6,5 triệu người, đánh dấu năm thứ 18 liên tiếp tội phạm tài sản. giảm.

Chương trình Báo cáo Tội phạm (UCR) thu thập dữ liệu được báo cáo bởi các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn quốc.

Tỷ lệ các vụ giết người do bạo lực súng lớn nhất là 76% vào năm 2020 so với 73% vào năm 2019.

Thành phố Houston chứng kiến ​​số vụ giết người bằng súng tăng 55%, lên 343 vụ vào năm 2020 so với 221 vụ vào năm 2019, Washington Post đưa tin.

Tổng thống Joe Biden đặt mục tiêu giảm bạo lực súng đạn trong chính sách của mình nhằm chống lại gia tăng tội phạm và ông kêu gọi hợp tác nhiều hơn nữa giữa các nhà lãnh đạo địa phương và liên bang.

Vào tháng 6, ông Biden, người đã cam kết thúc đẩy những thay đổi sâu rộng đối với luật sở hữu súng, đã đưa ra các biện pháp để ngăn chặn luồng súng được sử dụng trong tội phạm.

Vào tháng 4, tổng thống đã ban hành một lệnh hành pháp yêu cầu Bộ Tư pháp kiểm soát chặt chẽ hơn việc tự lắp ráp súng từ các bộ phận không có nguồn gốc, được biết đến với thuật ngữ “súng ma”. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *