FBI truy tố người cầm dây khóa nhựa trong vụ bạo loạn ở Quốc Hội

FBI truy tố người cầm dây khóa nhựa trong vụ bạo loạn ở Quốc Hội

WASHINGTON, DC (NV) – FBI truy tố ông Eric Munchel, người cầm dây khóa nhựa (zip tie) trong vụ bạo loạn ở Quốc Hội, cùng mẹ ông tội đồng lõa sau khi video cho thấy hai mẹ con nằm trong đám đông tràn vào Quốc Hội tuần trước, theo Newsweek hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Giêng.

Ông Munchel và bà Lisa Eisenhart bị truy tố tội “cố ý đồng lõa với người khác,” theo đơn tố cáo của FBI nộp lên tòa liên bang ở Washington, DC.

Các giới chức xác nhận ông Munchel là nghi can cầm bó dây khóa nhựa trong Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

FBI cho hay video quay cảnh bên trong Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng “cho thấy bà Eisenhart và ông Munchel ở gần đám nổi loạn đang đánh đập hai cảnh sát viên quốc hội gác lối vào Thượng Viện.”

Trong một đoạn video, các cảnh sát viên bị đám nổi loạn rượt đuổi chạy ngang hai mẹ con này, và lập tức hai mẹ con hùa theo nhóm đó, FBI giải thích.

Một đoạn video khác cho thấy ông Munchel và bà Eisenhart nằm trong đám nổi loạn “bên trong Thượng Viện mà trước đó vào đến đây qua chính khu vực mà các cảnh sát viên đang gác trước khi bị tấn công.”

Tài khoản (account) Twitter chính thức của Văn Phòng Công Tố Viên Hoa Kỳ khu vực miền Trung Tennessee loan báo bà Eisenhart bị FBI bắt ở Nashville hôm Thứ Bảy “với cáo buộc liên quan vụ bạo loạn ở Quốc Hội… bao gồm đồng lõa với con trai là Eric Munchel vi phạm luật liên bang.”

Ông Munchel bị bắt ở Tennessee hôm Chủ Nhật qua và bị truy tố “một tội cố ý xâm nhập hoặc ở lại bất hợp pháp tòa nhà hoặc khuôn viên bị cấm, và một tội xâm nhập bạo động và gây rối trong khuôn viên Quốc Hội,” theo thông báo từ Bộ Tư Pháp.

Hình ảnh của Getty Images về nghi can mặc đồ chống bạo động màu đen và cầm bó dây khóa nhựa lan tràn trên mạng xã hội sau ngày bạo loạn, khiến người ta lo ngại có lẽ đám nổi loạn âm mưu bắt các nhà lập pháp làm con tin.

Sau đó, các giới chức xác nhận nghi can này là ông Munchel. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *