FDA cho mọi người lớn được chích mũi tăng cường chống COVID-19

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan thanh tra y tế Hoa Kỳ vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 11, đã quyết định tiêm nhắc lại cho tất cả người lớn ở Hoa Kỳ để chống lại COVID-19, mở rộng các biện pháp của chính phủ Hoa Kỳ để chuẩn bị đối phó với mối đe dọa tăng đột biến trong mùa đông năm nay khi hàng triệu người Mỹ đứng đầu. ra ngoài cho kỳ nghỉ lễ.

Theo hãng tin AP, quyết định của FDA là nhằm đơn giản hóa các quy định đã đưa ra trước đây về việc ai có thể tiêm nhắc lại và ai không được. Giờ đây, bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên đều có thể nhận thêm một mũi tiêm Pfizer hoặc Moderna, sáu tháng sau lần bắn cuối cùng của họ, bất kể họ đã nhận lần bắn nào trước đó.

Trụ sở chính của FDA tại White Oak, Maryland. (Hình ảnh: Sarah Silbiger / Getty Images)

Quyết định của FDA được công bố sau khi khoảng chục bang cho biết họ sẽ tiêm nhắc lại cho tất cả người lớn.

Tiến sĩ Peter Marks, người đứng đầu chương trình tiêm chủng tại FDA, nói với AP: “Chúng tôi đã nghe yêu cầu của mọi người rằng họ cần những hướng dẫn đơn giản hơn, và bây giờ họ đã có”.

Chỉ còn một bước nữa trước khi quyết định này trở thành chính thức: Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) phải đồng ý mở rộng tiêm nhắc lại cho những người trẻ tuổi, khỏe mạnh. Hội đồng chuyên gia của CDC dự kiến ​​sẽ tranh luận vào thứ Sáu.

Nếu CDC cũng đồng ý, hàng chục triệu người Mỹ có thể tiêm ba mũi vắc-xin trước năm mới. Những người đã tiêm phòng Johnson & Johnson hiện được phép tiêm bổ sung.

Pfizer tuần trước đã kêu gọi FDA cho phép tất cả người lớn, không chỉ những người dễ bị tổn thương nhất như người già và người khuyết tật, được tiêm các mũi tăng cường, dựa trên kết quả nghiên cứu. giải cứu do họ thực hiện. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *