FDA chuẩn bị cấp phép dùng vaccine Pfizer-BioNTech cho tuổi 12-15

FDA chuẩn bị cấp phép dùng vaccine Pfizer-BioNTech cho tuổi 12-15

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) chuẩn bị cấp phép sử dụng vaccine chống COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho thiếu niên, tuổi từ 12 đến 15, nhật báo New York Times dẫn lời các giới chức liên bang thông thạo vấn đề, loan tin ngày Thứ Hai, 3 Tháng Năm. 

Các bậc cha mẹ háo hức mong đợi tin này kể từ khi hãng Pfizer công bố kết quả từ cuộc thử nghiệm ở trẻ vị thành niên, cho thấy loại vaccine này ít nhất cũng có hiệu quả ở nhóm tuổi đó giống như ở người lớn.

Tổng Thống Joe Biden và Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden thăm trường tiểu học Yorktown Elementary School, Virginia. (Hình: Mandel Ngan/AFP via Getty Images)

Tiêm chủng cho tất cả trẻ em cũng là chìa khóa để nâng cao mức độ miễn dịch cộng đồng nhằm chặn đứng việc truyền nhiễm, từ đó giúp giảm số ca nhập viện và tử vong.

Theo các giới chức liên bang, việc ủy quyền có thể đến sớm nhất là vào cuối tuần này.

Nếu được chấp thuận, ban cố vấn việc chích ngừa của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) có thể sẽ nhóm lại vào ngày kế tiếp để xem xét dữ liệu thử nghiệm lâm sàng, để đưa ra các khuyến nghị về việc sử dụng vaccine trên cho tuổi thiếu niên.

Pfizer báo cáo vài tuần trước đây rằng tất cả các thiếu niên trong cuộc thử nghiệm lâm sàng đều có phản ứng chứng tỏ vaccine hiệu quả trong việc tạo kháng thể.

Hồi cuối Tháng Ba, công ty Pfizer thông báo những thiếu niên tình nguyện đều có phản ứng tạo ra kháng thể mạnh mẽ và trải qua các phản ứng phụ tương tự như ở lứa tuổi từ 16 đến 25 tuổi.

Việc chuẩn thuận vaccine cho tuổi thiếu niên là một bước tiến lớn cho cả chương trình chống COVID-19 cấp quốc gia, đồng thời là một tin lạc quan rất lớn cho các phụ huynh lo lắng về tương lai các thiếu niên khi suốt một năm qua không sinh hoạt trực tiếp tại môi trường học đường.

Như vậy, các cha mẹ đều có tinh thần lạc quan và nhẹ nhõm khi biết niên học vào mùa Thu tới các trẻ đều được chích ngừa an toàn. (MPL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *