FDA chuẩn thuận bộ dụng cụ thử COVID-19 tại nhà đầu tiên

  • by

FDA chuẩn thuận bộ dụng cụ thử COVID-19 tại nhà đầu tiên

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) hôm Thứ Tư, 9 Tháng Mười Hai, chuẩn thuận bộ dụng cụ thử COVID-19 tại nhà, không cần kê đơn (presciption), đầu tiên, theo Fox News.

Bộ dụng cụ của hãng LabCorp dành cho bất kỳ người nào từ 18 tuổi trở lên. Người sử dụng tự quẹt lấy mẫu nước mũi tại nhà rồi gửi đến LabCorp để xét nghiệm.

Bộ dụng cụ của hãng LabCorp thử COVID-19 bằng mẫu nước mũi. (Hình minh họa: Georg Hochmuth/APA/AFP via Getty Images)

Nếu kết quả dương tính, hoặc được cho là không có giá trị, khách hàng sẽ được bệnh viện hoặc bác sĩ gọi điện thoại thông báo. Còn kết quả âm tính sẽ được thông báo qua email hoặc online.

“Đây là bộ dụng cụ đầu tiên giúp người tiêu dùng tự lấy mẫu nước mũi tại nhà để thử COVID-19 mà không cần kê đơn,” ông Jeff Shuren, giám đốc Trung Tâm Thiết Bị và Phóng Xạ Y Tế của FDA, ra thông báo đăng trên trang web của cơ quan này cho hay.

“Trong khi nhiều bộ dụng cụ thử nghiệm tại nhà có thể cần kê đơn thông qua bảng câu hỏi online đơn giản, bộ dụng cụ mới được cấp phép này bỏ bớt bước đó, cho phép bất kỳ ai tự lấy mẫu rồi gửi cho công ty này để xét nghiệm.”

Cách đây gần một tháng, FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp cho một bộ dụng cụ tự thử nghiệm khác – của hãng Lucira – nhưng bộ dụng cụ đó cần kê đơn. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *