FDA chuẩn thuận chích vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 10, đã phê duyệt vắc-xin COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, bổ sung thêm 28 triệu người Mỹ thời thơ ấu sử dụng vắc-xin này. bảo vệ chống lại dịch bệnh, theo ABC News.

Trẻ em là một trong những nhóm cuối cùng ở Hoa Kỳ đủ điều kiện được tiêm chủng.

(Hình minh họa: ROBYN BECK / AFP qua Getty Images)

Bảo vệ nhóm tuổi này trước sự lây lan của COVID-19 là một bước quan trọng trong việc đưa đất nước trở lại bình thường sau đợt tăng đột biến vào cuối mùa hè khiến phần lớn người Mỹ không được tiêm chủng. ngăn ngừa té ngã và tử vong trong khi bệnh viện luôn tràn ngập bệnh nhân.

Sau khi được FDA chấp thuận, bước tiếp theo là Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) xem xét.

Một ủy ban đặc biệt cố vấn cho CDC sẽ họp vào thứ Ba tới để thảo luận về dữ liệu an toàn và hiệu quả của vắc xin đối với trẻ em.

Nếu mọi việc suôn sẻ, trẻ có thể bắt đầu tiêm những mũi đầu tiên vào một thời điểm nào đó trong tuần tới.

Vào thứ Sáu, ngày 22 tháng 10, công ty dược phẩm Pfizer cho biết vắc xin dành cho trẻ sơ sinh của họ an toàn và hiệu quả gần 91% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng COVID-19 ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên đều có thể sử dụng đầy đủ liều vắc xin Pfizer. Tuy nhiên, các bác sĩ nhi khoa và phụ huynh cũng muốn trẻ nhỏ có được sự bảo vệ cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của bệnh và cho chúng trở lại trường học.

Hơn 25.000 bác sĩ nhi khoa và bác sĩ gia đình đã đồng ý giúp tiêm chủng cho những đứa trẻ này.

Chính phủ Biden đã mua đủ loại thuốc dành cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, được đựng trong những lọ đặc biệt có nắp màu cam, để phân biệt với vắc-xin dành cho người lớn, để khoảng 28 triệu trẻ em trong độ tuổi trên có thể tiêm chủng. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *