FDA có thể chuẩn thuận hoàn toàn vaccine Pfizer vào 23 Tháng Tám

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) có thể hoàn toàn phê duyệt vắc-xin COVID-19 của Pfizer / BioNTech ngay từ thứ Hai tới, The New York Times, trích dẫn một số nguồn, cho biết hôm thứ Sáu, 20 tháng Tám.

Nếu vậy, vắc xin Pfizer / BioNTech sẽ là vắc xin COVID-19 đầu tiên được FDA chấp thuận hoàn toàn sau khi cho phép sử dụng khẩn cấp.

Nhân viên y tế chuẩn bị vắc-xin COVID-19 của Pfizer để tiêm ở New York vào ngày 22 tháng 7. (Hình minh họa: Ảnh AP / Mary Altaffer, File)

Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, nói với AP vào ngày 8 tháng 8, ông hy vọng vắc xin COVID-19 bắt đầu được phê duyệt hoàn toàn vào tháng 8 “.

Fauci nói thêm rằng vắc xin đã được phê duyệt đầy đủ sẽ giúp nhiều công ty và trường học bắt buộc phải tiêm COVID-19.

Các công ty trên khắp Hoa Kỳ đã thắt chặt các quy định về tiêm chủng cho nhân viên trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 trên toàn quốc gia tăng đột biến trong những tuần gần đây và một số công ty đã thông báo rằng họ sẽ bắt buộc tiêm chủng hay không tùy thuộc vào việc có sẵn vắc xin hay không. được FDA chấp thuận hoàn toàn.

Một loại vắc xin đã được phê duyệt đầy đủ cũng có thể giúp thuyết phục những người không muốn tiêm chủng chờ FDA chấp thuận.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tính đến thứ Sáu, Mỹ đã tiêm hơn 203 triệu liều vắc-xin Pfizer / BioNTech, trong đó hơn 91 triệu người đã tiêm hai liều.

Vào tháng 5, Pfizer và đối tác BioNTech đã bắt đầu nộp đơn xin phê duyệt đầy đủ vắc xin COVID-19 hai liều của họ, sau khi FDA cho phép sử dụng khẩn cấp vào tháng 12 năm ngoái. Theo quy định của FDA, cơ quan này cần sáu tháng để phê duyệt đầy đủ các loại thuốc ưu tiên cao.

Nếu được chính thức chấp thuận, vắc xin Pfizer / BioNTech sẽ tiếp tục có mặt trên thị trường sau khi đại dịch kết thúc, và họ sẽ có quyền bán vắc xin này trực tiếp cho người tiêu dùng.

Ngày 16/8, hai công ty thông báo sẽ bắt đầu xin giấy phép tiêm mũi thứ ba cho những người đã tiêm đủ hai mũi.

Hôm thứ Tư, các quan chức y tế hàng đầu của Mỹ như CDC, Nhà Trắng và FDA đã thông báo rằng hiệu quả của vắc-xin được sản xuất bằng công nghệ mRNA giảm dần theo thời gian, đặc biệt là đối với những người có hệ miễn dịch suy yếu. Phiên dịch. Họ thông báo Hoa Kỳ sẽ bắt đầu tiêm thuốc tăng cường cho công chúng vào tháng Chín. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *