FDA hoàn toàn chuẩn thuận sử dụng Pfizer-BioNTech vaccine

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm thứ Hai 23/8, đã công bố quyết định phê duyệt hoàn toàn vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech, dành cho người từ 16 tuổi trở lên, không chỉ khẩn cấp và tạm thời như trước đây.

Theo báo cáo của Reuters, vắc-xin Pfizer-BioNTech đã được phê duyệt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp từ tháng 12 và hơn 204 triệu người ở Hoa Kỳ đã nhận được vắc-xin này, theo báo cáo của Reuters. Chủ Nhật trước.

Logo Pfizer tại trụ sở công ty ở New York. (Ảnh: AP Photo / Mark Lennihan, Tệp)

Tuy nhiên, cho đến thông báo sáng thứ Hai, không có loại vắc xin nào trong số ba loại vắc xin COVID-19 hiện được chấp thuận sử dụng ở Mỹ, Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson, đã nhận được sự chấp thuận đầy đủ. FDA bởi vì nó vẫn phải trải qua quá trình xem xét các dữ liệu thu thập được.

Các quan chức y tế công cộng hy vọng sự chấp thuận này sẽ thuyết phục những người Mỹ chưa tiêm chủng rằng vắc xin của Pfizer-BioNTech là an toàn và hiệu quả. Việc một số người Mỹ miễn cưỡng không tiêm vắc xin đã cản trở nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại đây.

Janet Woodcock, quyền giám đốc FDA, cho biết: “Trong khi hàng triệu người đã được chủng ngừa COVID-19 một cách an toàn, việc FDA chấp thuận đầy đủ vắc-xin hiện có thể tạo thêm niềm tin cho mọi người khi đi tiêm chủng. thuốc.”

Vắc xin Pfizer-BioNTech ở Portland, Maine. (Hình minh họa: AP Photo / Robert F. Bukaty, File)

Hiện tại, khoảng 51% người Mỹ đã hoàn thành việc tiêm phòng, trong khi đợt bùng phát COVID-19 do biến thể Delta của virus đang khiến số người phải nhập viện điều trị cũng như gia tăng số ca tử vong tại nước này. tỷ lệ tiêm phòng thấp.

Các chuyên gia y tế công cộng cho rằng việc FDA hoàn toàn chấp thuận vắc xin Pfizer-BioNTech, và có thể là cả Moderna trong tương lai gần, sẽ khuyến khích các doanh nghiệp và trường học buộc mọi người phải đi làm, đi học, phải tiêm vắc xin.

Pfizer và BioNTech hiện có thể bán vắc xin COVID-19 cho công chúng, mặc dù việc tiêm vẫn phải được giám sát hoặc quản lý bởi người có chuyên môn.

Tiến sĩ Robert Califf, cựu giám đốc FDA, nói rằng mặc dù Pfizer và BioNTech “không gửi thuốc về nhà” cho người dân Mỹ, nhưng giờ đây họ có quyền quảng cáo trên truyền hình, giống như họ làm đối với vắc-xin phòng các bệnh khác. . (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *