FDA hứa xem xét chích vaccine Pfizer tăng cường cho tất cả người lớn

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) hôm thứ Ba 16/11 hứa sẽ nhanh chóng xem xét yêu cầu của Pfizer về việc tiêm nhắc lại liều vắc-xin COVID-19 ở tất cả người lớn, theo Reuters.

Thời báo New York đưa tin rằng kết quả có thể được thống nhất sớm nhất vào thứ Năm, ngày 18 tháng 11.

Vào đầu tháng 11, Pfizer đã yêu cầu FDA cho phép tất cả người lớn được tiêm liều tăng cường. (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

FDA cho biết không có kế hoạch tổ chức một cuộc họp gồm các chuyên gia theo yêu cầu của Pfizer.

Quyết định từ FDA có thể được đưa ra trước khi ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nhóm họp vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 11, để thảo luận về việc mở rộng liều lượng vắc xin tăng cường của Pfizer-BioNTech. , hiện chỉ được phép cho một số nhóm người nhất định.

Đầu tháng này, Pfizer đã yêu cầu FDA cho phép tất cả người lớn được tiêm liều nhắc lại, trích dẫn dữ liệu gần đây cho thấy tiêm chủng giúp ngăn ngừa bệnh tật ở mọi lứa tuổi.

Hiện tại, liều thứ ba của Pfizer chỉ được phép dùng cho những người bị suy giảm miễn dịch, từ 65 tuổi trở lên, có nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng hoặc thường xuyên tiếp xúc với coronavirus.

Vào tháng 8, chính phủ Hoa Kỳ đã giới thiệu một mũi tiêm nhắc lại cho tất cả người lớn bắt đầu từ tháng 9, nhưng chương trình này đã bị trì hoãn vì một số chuyên gia FDA cho biết nó chỉ cần thiết cho những người có vấn đề về hệ miễn dịch suy yếu. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *