FDA khuyến cáo không dùng ống tiêm từ công ty Trung Quốc vì lý do an toàn

FDA khuyến cáo không dùng ống tiêm từ công ty Trung Quốc vì lý do an toàn

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan Thực Phẩm và Dược Phẩm Mỹ (FDA) hôm Thứ Năm, 20 Tháng Năm, kêu gọi các cơ quan y tế ngưng dùng các loại ống chích và kim chích do công ty Trung Quốc Guangdong Haiou Medical Apparatus Co (HAIOU) chế tạo.

Ít nhất một dược sĩ cho hãng thông tấn Reuters hay rằng các ống chích của công ty này được gửi cùng với các liều thuốc vaccine ngừa COVID-19 do Pfizer/BioNTech chế tạo.

(Hình minh họa: Thomas Lohnes/AFP via Getty Images)

Một phát ngôn viên FDA nói rằng các ống và kim chích này được ngưng gửi cùng các hộp vaccine từ ngày 22 Tháng Ba và điều này sẽ không gây ra sự trì trệ trong việc chích ngừa.

FDA nói nhận được báo cáo về các vấn đề liên quan tới phẩm chất, gồm cả việc các kim chích tự tách rời khỏi ống chích và ghim vào bắp tay bệnh nhân sau khi chích, cùng là một số vụ kim chích đâm vào nhân viên y tế.

FDA đã khuyến cáo không dùng hai loại ống và kim chích của HAIOU là loại ống chích 1mL với kim 25Gx 1-inch, và loại ống chích 1mL với kim 23G x 1-inch, cho tới khi có thông báo mới.

Bà Erin Fox thuộc đại học University of Utah Health, nói rằng nơi đây từng nhận được các ống chích này cùng với thuốc vaccine của Pfizer/BioNTech. Bà nói đã dùng loại ống chích này cho tới Tháng Ba, nhưng từ đó tới nay không còn thấy nữa.

Cơ quan FDA hôm 30 Tháng Tư đưa ra báo động cấm nhập cảng các loại ống và kim chích này vào Mỹ.

Cũng hôm Thứ Năm, FDA loan báo sẽ cho phép thuốc vaccine Pfizer-BioNTech được trữ lâu hơn trong tủ lạnh có nhiệt độ bình thường. Thuốc vaccine sau khi lấy ra từ các nơi đông lạnh đặc biệt, nay có thể được trữ trong một tháng trong tủ lạnh thay vì là năm ngày như trước đây. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *