FDA ‘làm khó’ Moderna, không cấp phép chích vaccine giới 12-17 cho tới 2022

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty dược phẩm Moderna Inc cho biết vào Chủ nhật, ngày 31 tháng 10, rằng họ đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo rằng họ sẽ cần thêm thời gian để hoàn thành đánh giá về vắc-xin COVID-19 của mình. , theo hãng tin Reuters.

FDA cũng cho biết việc xem xét có thể không được hoàn thành trước tháng 1 năm 2022, theo một tuyên bố từ Moderna, điều này có thể khiến công ty trì hoãn việc xin cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho những người trong ngành. giới hạn độ tuổi này.

Vắc xin Moderna Covid-19. (Hình minh họa: Steve Parsons / POOL / AFP qua Getty Images)

Giám đốc điều hành của Moderna nói với Reuters vào tuần trước rằng dựa trên các cuộc thảo luận với FDA, ông tin rằng vắc-xin của công ty dành cho thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi sẽ được chấp thuận sử dụng trong vòng vài tuần.

Moderna cho biết FDA đã thông báo vào tối thứ Sáu rằng họ cần thêm thời gian để đánh giá phân tích của các chuyên gia quốc tế về nguy cơ viêm cơ tim. sau khi tiêm, một tác dụng phụ rất hiếm gặp ở nam thiếu niên.

Moderna cũng cho biết họ đang tiến hành xem xét phân tích của chuyên gia quốc tế về khả năng gia tăng nguy cơ viêm cơ tim ở thanh thiếu niên.

Moderna đã nộp đơn xin giấy phép sử dụng vắc-xin cho thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi vào tháng Sáu.

Hiện tại, những người trẻ tuổi trong độ tuổi này được tiêm vắc-xin do Pfizer và BioNTech sản xuất, sau khi được FDA và CDC phê duyệt vào tháng Năm.

Moderna cũng nói rằng họ sẵn sàng trì hoãn việc xin giấy phép để cung cấp vắc xin liều thấp, khoảng 50 microgam, một nửa liều, cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi, trong khi FDA hoàn tất việc xem xét vắc xin này. giới tính từ 12 đến 17. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *