FIFA chuyển lịch thi đấu ‘Club World Cup’ qua năm 2022

GENEVA, Thụy Sĩ (NV) – Kế hoạch trở thành nhà vô địch “Club World Cup” của Chelsea sẽ bị gián đoạn do FIFA đang có kế hoạch dời ngày thi đấu từ tháng 12 năm nay sang thời điểm khác vào năm sau, theo ESPN ngày 1/10.

Giải đấu thường niên này, nơi quy tụ các nhà vô địch của sáu liên đoàn bóng đá từ sáu châu lục, dự kiến ​​diễn ra tại Yokohama từ ngày 8 đến ngày 19 tháng 12, nhưng do COVID-19, Nhật Bản phải hủy bỏ tư cách chủ nhà.

Các cầu thủ Chelsea trước trận đấu với Southampton tại Stamford Bridge ở London, Anh, vào ngày 2 tháng 10. (Hình minh họa: Justin Tallis / AFP qua Getty Images)

FIFA xác nhận quyết định của Nhật Bản vào ngày 9 tháng 9, sau khi Thế vận hội Tokyo và Paralympic được tổ chức mà không có khán giả. Hiện tại, chưa có quốc gia nào chấp nhận thay Nhật Bản đăng cai tổ chức “Club World Cup”.

Theo nguồn tin của ESPN, FIFA đang muốn dời ngày thi đấu của giải đấu này sang khoảng tháng 2 năm 2022. Cũng vì đại dịch nên giải “Club World Cup” 2020 tại Qatar cũng phải dời sang tháng 2/2021.

Việc dời lịch thi đấu này có thể giúp giảm bớt áp lực cho Chelsea bởi chỉ tính riêng trong tháng 12, đoàn quân của HLV Thomas Tuchel đã phải vật lộn với 7 trận, chưa kể 2 trận thuộc giải “CLB”. Cúp thế giới.”

Vào tháng 2 năm 2020, Chelsea chỉ có 4 trận đấu, nhưng có thể con số sẽ tăng lên nếu CLB giữ được phong độ tốt để tiến xa hơn ở FA Cup, Carabao Cup và Champions League.

Là một đội châu Âu đã giành chiến thắng trong tám lần gần nhất tại Club World Cup, nhưng trong quá khứ, nhà vô địch Champions League đã để thua dưới tay câu lạc bộ Brazil Corinthians tại Yokohama vào năm 2012.

Các cầu thủ của câu lạc bộ Brazil Corinthians và chiếc cúp “Club World Cup” sau khi đánh bại Chelsea tại Sân vận động Quốc tế Yokohama, Nhật Bản, ngày 16 tháng 12 năm 2012. (Hình minh họa: Kaz Photography / Getty Images)

Chelsea, đại diện cho châu Âu, Al Ahly của châu Phi và Auckland City của châu Đại Dương, là ba câu lạc bộ đã xác nhận tham dự “Club World Cup” mùa này.
Trong khi đó, các nhà ĐKVĐ đại diện của châu Á, Nam Mỹ và CONCACAF của Bắc Trung Mỹ vẫn chưa đưa ra quyết định.

Và tất nhiên, nhà vô địch quốc gia của nước chủ nhà tham dự giải đấu này, đến nay vẫn chưa ai biết đến, vì chưa có quốc gia nào nhận giải. (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *