FIFA và IAAF xem xét quy tắc với vận động viên chuyển giới

ZURICH, Thụy Sĩ (NV) – Liên đoàn Băng đăng Thế giới (FIFA) và Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (IAAF) hôm Thứ Hai, 20 Tháng Sáu, cho biết họ đang xem xét các chính sách về tính đủ điều kiện của người chuyển giới sau khi Liên đoàn Bơi lội Thế giới (FINA) thông qua quy định mới hạn chế nhóm người này tham gia các cuộc thi bơi lội của phụ nữ, theo ESPN.

Trong khi đó, hội đồng quản lý của Rugby đã cấm các vận động viên chuyển giới thi đấu trong các trận đấu quốc tế trong khi tổ chức này tiến hành nghiên cứu sâu hơn về “rủi ro được nhận thức” đối với các cầu thủ. khác.

Liên đoàn Bơi lội Thế giới (FINA) vừa thông qua quy định hạn chế đối với người chuyển giới. FIFA và IAAF cũng đang xem xét điều tương tự. (Hình minh họa: Clive Rose / Getty Images)

Tin tức được đưa ra sau khi FINA bỏ phiếu vào Chủ nhật, ngày 19 tháng 6, để hạn chế sự tham gia của các vận động viên chuyển giới trong các cuộc thi của phụ nữ và thành lập một nhóm làm việc để thành lập một hạng mục. mục “mở” cho họ trong các sự kiện nhất định như một phần của chính sách mới.

Chính sách mới quy định rằng những vận động viên bơi lội chuyển giới từ nam sang nữ chỉ đủ điều kiện tham gia các cuộc thi dành cho nữ nếu “họ có thể được sự đồng ý của FINA rằng họ chưa trải qua bất kỳ giai đoạn dậy thì nam nào ngoài Tanner 2 (dậy thì) hoặc trước 12 tuổi, tùy theo điều kiện nào muộn hơn. ”

Một phát ngôn viên của FIFA nói với Reuters rằng họ đang trong quá trình tham vấn về một chính sách mới.

Người phát ngôn cho biết: “FIFA hiện đang xem xét các quy định về tình trạng giới tính của mình với sự tham vấn của các bên liên quan. “Do tính chất liên tục của quá trình, FIFA không được phép bình luận về các chi tiết cụ thể của các đề xuất sửa đổi đối với các quy định hiện hành.”

Ông Sebastian Coe, chủ tịch IAAF, nói với BBC News rằng ban tổ chức sẽ thảo luận về các quy định của họ vào cuối năm nay.

Ông Coe ca ngợi FINA đã đưa ra quyết định này, điều này đã bị chỉ trích bởi những người ủng hộ quyền của người chuyển giới.

Ông nói với BBC News: “Chúng tôi thấy một liên đoàn quốc tế khẳng định vị trí ưu tiên của mình trong việc thiết lập các quy tắc, quy định và chính sách vì lợi ích tốt nhất cho môn thể thao của mình.”

“Đây là điều đáng lẽ phải xảy ra. Chúng tôi luôn tin rằng sinh học cao hơn giới tính và chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các quy định của mình để phù hợp với điều này. Chúng tôi sẽ theo dõi khoa học, ”ông tiếp tục.

Hai nữ vận động viên bơi lội nữ Trung Quốc ôm nhau chúc mừng tại một giải đấu. (Hình minh họa: Adam Pretty / Getty Images)

Ông nói thêm: “Chúng tôi tiếp tục học tập, nghiên cứu và đóng góp vào cơ thể ngày càng tăng bằng chứng rằng testosterone là yếu tố quyết định chính đến hiệu suất và đã lên lịch thảo luận về các quy định của chúng tôi. với hội đồng của chúng tôi vào cuối năm nay.

FIFA cho biết họ đang xem xét hướng dẫn từ các chuyên gia y tế, pháp lý, khoa học, hiệu suất và nhân quyền cũng như vị trí của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

“Nếu FIFA được yêu cầu xác minh tư cách của một cầu thủ trước khi các quy tắc mới được áp dụng, tất cả các trường hợp như vậy sẽ được xử lý theo từng trường hợp, có tính đến cam kết rõ ràng của FIFA về việc tôn trọng nhân quyền,” người phát ngôn cho biết. (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.