Fisker giới thiệu các xe SUV điện, chạy xa hơn cả Tesla

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Công ty xe hơi Fisker Inc., được thành lập cách đây vài năm, vào thứ Tư, ngày 17 tháng 11, đã trình làng những chiếc SUV chạy điện mới, cho biết chúng có tầm hoạt động xa hơn Model Y của Tesla Inc.

Theo hãng tin Reuters, những chiếc Ocean SUV chạy điện này sẽ bắt đầu được bán ra thị trường vào tháng 11 năm sau. Fisker sau đó sẽ tham gia cùng với công ty đối thủ Lucid Group Inc., đang tìm cách chiếm vị trí dẫn đầu hiện tại của Tesla về khả năng sản xuất pin.

Công ty xe hơi Fisker Inc. cho biết xe của họ có tầm hoạt động xa hơn Model Y. của Tesla Inc (Ảnh: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Các công ty sản xuất xe và pin trên thế giới đang chạy đua để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các loại pin có dung lượng lớn hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn. Đây là một bộ phận cần thiết của xe EV, với nhu cầu sẽ tăng lên trong những năm tới.

Fisker cho biết họ đang làm việc với nhà sản xuất pin CATL của Trung Quốc để đạt được phạm vi hoạt động hơn 350 dặm (560 km) mỗi lần sạc đầy trên chiếc xe đắt nhất của mình, chiếc Ocean Extreme SUV 68.999 USD. Ocean Ultra, có giá 49.999 USD, sẽ đi được khoảng 544 km.

Chiếc Ocean SUV chạy điện của Fisker. (Ảnh: Fisker)

Trong khi đó, Model Y Long Range của Tesla, có giá 58.990 USD, đã đi được quãng đường dài khoảng 330 dặm (528 km).

Fisker cho biết chiếc xe cơ sở của họ, được gọi là Ocean Sport, sẽ có giá 37.499 USD và chạy được 250 dặm (400 km) cho một lần sạc. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *