Florida phạt quận hạt $3.5 triệu vì vi phạm luật cấm ‘sổ thông hành vaccine’

TALLAHASSEE, Florida (NV) – Florida lần đầu tiên phạt một quận mà họ tuyên bố đã vi phạm luật mới của tiểu bang cấm tiêm chủng COVID-19 bắt buộc và vì quận đã sa thải 14 nhân viên không tiêm phòng, theo AP.

Bộ Y tế Florida hôm Thứ Ba, 12 Tháng Mười, phạt Quận Leon, nơi có thủ phủ Tallahassee, 3,5 triệu đô la vì cho rằng quận này vi phạm luật “hộ chiếu vắc xin” của Florida, cấm các doanh nghiệp cũng như các cơ quan chính phủ buộc phải xuất trình bằng chứng. chủng ngừa COVID-19.

Một thẻ tiêm chủng COVID-19 tại điểm tiêm chủng ở Miami Gardens, Florida, ngày 14 tháng 4. (Hình minh họa: Chandan Khanna / AFP qua Getty Images)

“Những người này có lẽ đã phục vụ suốt thời gian qua và bây giờ đột nhiên bị gạt sang một bên,” Thống đốc Ron DeSantis (Đảng Cộng hòa) cho biết trong một cuộc họp báo ở St. Pete Beach.

Ông DeSantis sau đó đã tweet: “Không ai có thể mất việc vì một phát đạn COVID-19.”

Luật mới của Florida đã có hiệu lực vào tháng trước và mỗi vi phạm sẽ bị phạt $ 5.000. Luật này đang bị thách thức trước tòa và mâu thuẫn với lệnh từ chính quyền của Tổng thống Joe Biden, trong đó yêu cầu các công ty có hơn 100 nhân viên yêu cầu nhân viên phải tiêm phòng hoặc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần.

Tổng giám đốc Quận Leon Vincent Long cho biết trong một tuyên bố rằng quận tin rằng chính sách tiêm chủng của họ là hợp pháp và cần thiết để đảm bảo an toàn cho cư dân của mình.

“Rất tiếc, quan điểm của thống đốc trong trường hợp này dường như không phải là một chiến lược y tế mà là một chiến lược chính trị,” ông Long nói.

Các nhà lập pháp dân chủ ở Florida đã chỉ trích quyết định của Bộ Y tế tiểu bang về việc phạt Quận Leon, cho rằng chính quyền địa phương nên có quyền bảo vệ cư dân nếu chính đáng.

Quyết định phạt Leon County được đưa ra một ngày sau khi Orlando Sentinel báo cáo rằng Florida đang điều tra khoảng 120 trường hợp nghi ngờ vi phạm lệnh cấm tiêm chủng bắt buộc của bang, bao gồm chính quyền địa phương, trung tâm nghệ thuật và trung tâm giải trí. , đội bóng chày Miami Marlins, đội cảnh sát chống khủng bố và chương trình ca nhạc Harry Styles. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *