Florida tăng mạnh ca nhiễm COVID-19, phòng cấp cứu đầy nghẹt

FORT LAUDERDALE, Florida (AP) – Khi số ca COVID-19 ở Florida tiếp tục phá kỷ lục mỗi ngày, các phòng cấp cứu ở một số khu vực của bang chật kín đến mức các bác sĩ phải đưa một số bệnh nhân về nhà, cùng với máy thở và bình ôxy, để kê giường bệnh cho những người này. với bệnh nặng hơn.

Tiến sĩ Leonardo Alonso, người làm việc tại các phòng cấp cứu và luân chuyển giữa hai bệnh viện ở Jacksonville, cho biết hôm thứ Tư rằng việc gửi máy móc và bình dưỡng khí về nhà cho bệnh nhân là tốn công và tốn kém. Nhưng ông hy vọng cách tiếp cận này sẽ giúp giảm bớt tình trạng đông đúc trong phòng cấp cứu.

Tiêm vắc xin COVID-19 ở Florida. (Hình minh họa: AP Photo / Marta Lavandier)

Tiến sĩ Alonso nói: “Rất nhiều người chỉ cần thêm oxy. Lý do duy nhất khiến họ nhập viện là do phổi yếu, không đủ ôxy ”.

Vị này cũng cho biết, bệnh nhân phải chờ đợi nhiều giờ mới được đưa máy và bình oxy để đưa về nhà.

“Có những bệnh nhân phải đợi tám tiếng đồng hồ mới được đưa thiết bị về nhà. Người đó sau đó phải đợi 10 tiếng đồng hồ mà vẫn không có gì, vì vậy chúng tôi phải đưa anh ta đến phòng cấp cứu ”, bác sĩ Alonso cho biết.

Hôm thứ Ba, bang Florida đã báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) 24.753 trường hợp nhiễm COVID-19 mới. Mức trung bình mỗi ngày của tiểu bang trong khoảng thời gian bảy ngày là 21.156 vào thứ Ba, so với mức thấp hơn 2.000 vào đầu tháng Bảy.

Theo báo cáo của CDC, kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, bang Florida đã ghi nhận ít nhất 2.806.813 trường hợp mắc và hơn 40.100 trường hợp tử vong.

Trên toàn tiểu bang, số người nhập viện do COVID-19 cũng tiếp tục tăng. Hôm thứ Tư, Florida báo cáo có 15.071 bệnh nhân đang được điều trị. Hầu hết những bệnh nhân này đều chưa được tiêm chủng và trẻ hơn những người nhập viện mùa hè năm ngoái, theo các bác sĩ. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *