‘Fly Me to the Moon’ cùng Tuấn Ngọc và Vasa Diệu Nga cho người yêu jazz

  • by

Đăng-Giao / dân việt

SANTA ANA, California (NV) – “Fly Me to the Moon”, một chương trình thuần túy thính phòng do NNX Media Production thực hiện với chỉ hai ca sĩ Tuấn Ngọc và Vasa Diệu Nga biểu diễn sẽ diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 21 tháng 10. Một, tại Yost Theater, 307 N. Spurgeon St., Santa Ana, CA 92701.

Ca sĩ Tuấn Ngọc và Vasa Diệu Nga. (Hình ảnh: NNX-Media Group Corporation)

Đây là một sự lựa chọn có chủ đích của ban tổ chức.

Quả thật, khác với những chương trình văn nghệ thường thấy ở khắp mọi nơi, “Fly Me to the Moon” chỉ có hai giọng ca một nam một nữ do Tuấn Ngọc và Vasa Diệu Nga đảm nhận.

Và điểm đặc biệt nhất của chương trình là khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc rất quen thuộc nhưng rất mới của cả Việt Nam và nước ngoài.

Đây không phải là động thái khoác lên mình lớp áo mới cho những ca khúc cũ mà ngược lại, ban tổ chức, nhạc sĩ hòa nhạc, biểu diễn phải phối hợp chặt chẽ với ca sĩ để có một dự án hoành tráng. nghệ thuật với từng nội dung mới cho từng bản tình ca quen thuộc.

Vasa Diệu Nga trình bày: “Tất cả các ca khúc thể hiện trong ‘Fly Me to the Moon’ đều được phối lại và phối khí lại theo thể loại jazz và đòi hỏi ca sĩ phải dành nhiều thời gian, công sức để tập luyện và không phải ai muốn cũng có thể làm được. như thế. Hơn nữa, các ca sĩ khác phải đi diễn nên họ không thể nhận lời. “

Ca sĩ Vasa Diệu Nga. (Hình ảnh: NNX-Media Group Corporation)

Đó là lý do tại sao “Fly Me to the Moon” chỉ được chọn hai ca sĩ.

Theo dự định, “Fly Me to the Moon” được thực hiện để phục vụ một bộ phận nhỏ khán giả thực sự yêu âm nhạc nên chương trình phải được chuẩn bị rất công phu và tỉ mỉ.

Vasa Diệu Nga cho rằng “Fly Me to the Moon” mang màu sắc của một giai điệu Jazz, một giai điệu rất kén người biểu diễn và cũng vô cùng kén người nghe.

“Những vị khách thực sự yêu âm nhạc có yêu cầu rất cao và ban tổ chức có nhiệm vụ đáp ứng những tiêu chuẩn đó”, Vana Diệu Nga nói.

“Diệu Nga xin được giữ bí mật tên các bài hát trong chương trình ‘Fly Me to the Moon’ để khán giả đoán cho vui”, cô lấp lửng nói. “Hiện tại Diệu Nga chỉ có thể nói rằng ‘Fly Me to the Moon’ sẽ có một số tác phẩm Việt Nam và một số tác phẩm nước ngoài. Tất cả đều rất quen thuộc với mọi người ”.

Ca sĩ Tuấn Ngọc. (Hình ảnh: Kiệt Trần)

Nói về nhạc Jazz, phải kể đến những người thực sự đam mê âm nhạc, phải bỏ rất nhiều công sức và thời gian mới có thể làm nên một chương trình khó như vậy.

“May mắn thay, chúng tôi đã được nhạc sĩ Lê Sỹ Du nhận lời làm ‘giám đốc âm nhạc’ cho chương trình”, Vasa chia sẻ. “Nguyễn Nhân của NNX Media Production cũng rất mê nhạc jazz nên đã làm một chương trình đắt hàng”.

Nhạc sĩ Lê Sỹ Du cho biết anh nhận lời tham gia “Fly Me to the Moon” chỉ vì yêu thích dòng nhạc Jazz.

“Từng nghe nhạc jazz và có thể chơi nhạc jazz, khi được mời làm show ‘Fly Me to the Moon’, tôi phải nhận lời ngay,” Lê Sỹ Du nói. “Một chương trình như ‘Fly Me to the Moon’ rất khó thực hiện, nhưng nó cũng vô cùng hấp dẫn.”

Ca sĩ Vasa Diệu Nga và Tuấn Ngọc tập luyện cùng ban nhạc. (Hình ảnh: NNX-Media Group Corporation)

Anh nói thêm: “Chương trình này đòi hỏi rất nhiều công việc. Cũng may nhờ anh Tuấn Ngọc, một người rất am hiểu về nhạc jazz, đã đóng góp và chia sẻ với tôi rất nhiều trong phần hòa âm nên tôi cũng rất yên tâm ”.

Anh ấy cho biết nhạc jazz rất hay, nhưng nó đòi hỏi sự luyện tập rất nhiều của mỗi thành viên trong ban nhạc. “Mỗi nốt nhạc, mỗi câu hát họ chơi phải thể hiện được nội tâm sâu sắc để thể hiện được vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của nhạc jazz”, Lê Sỹ Du nói.

Như vậy, trong khuôn khổ nhạc Jazz, có thể nói, ngoài Tuấn Ngọc và Vasa Diệu Nga, sân khấu “Fly Me to the Moon” còn có sự đóng góp quan trọng không kém của các nghệ sĩ chơi nhạc cụ.

“Ngoài hai nhạc sĩ Việt Nam là Bee Uyên Phương và tôi cùng chơi piano, chúng tôi còn có những nhạc công ‘bậc thầy’ chơi trống, contrabass, saxophone, guitar và violin (keyboard)”, anh nói.

Nhạc sĩ Bee Uyên Phương. (Hình ảnh: Bee Uyên Phương Thần)

“Thông thường, một chương trình ca nhạc có 20 ca sĩ thì chỉ cần tập với ban nhạc hai tiếng là quá đủ. Lần này, chỉ với hai ca sĩ, chúng tôi đã tập sáu buổi rồi mà vẫn chưa thấm thía gì “. Lê Sỹ Du nói.” Đó là sức hấp dẫn của nhạc jazz. Với gấp đôi, gấp ba, chúng tôi vẫn muốn tập thêm. . ”

Bao nhiêu công sức nhưng chỉ phục vụ tối đa 400 khách trong một đêm diễn cũng đủ cho thấy đây là tâm huyết, ấp ủ của những người yêu nhạc Jazz muốn gửi gắm đến những người sành nhạc.

Có thể nói, “Fly Me to the Moon” là tựa đề của một trong những bản nhạc Jazz tiêu biểu nhất.

Bài hát “Fly Me to the Moon” được sáng tác bởi nhạc sĩ Bart Howard vào năm 1954, với tựa đề ban đầu là “In Other Words”.

Ca sĩ Kaye Ballard đã thu âm bài hát này cùng năm đó, nhưng 10 năm sau, vào năm 1964, ca sĩ Frank Sinatra đã làm cho “Fly Me to the Moon” trở nên nổi tiếng khắp thế giới với phong cách nhạc jazz và gắn nó với chương trình. Chương trình thám hiểm mặt trăng Apollo của Mỹ.

Nhạc sĩ Lê Sỹ Du. (Hình ảnh: Kiệt Trần)

“Fly Me to the Moon” sẽ đưa khán giả đến với một thế giới khác, một thế giới của những giai điệu jazz lấp lánh và huyền ảo qua hai giọng ca, một nam tính, một thiên thần trong sáng và bay bổng.

Vé bán tại nhà sách Tự Lực (888) 204-7749 hoặc ban tổ chức (714) 803-8623.

Nhạc sĩ Lê Xuân Trường đảm nhận vai trò điều phối chương trình. (Đăng-Giao) [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *