Ford đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ, chấp nhận mất $2 tỷ

  • by

NEW DELHI, Ấn Độ (NV) – Ford Motor Co sẽ ngừng sản xuất ô tô tại Ấn Độ, chấp nhận lỗ 2 tỷ USD, vì không thấy có cách nào tạo ra lợi nhuận tại quốc gia này. Đây là công ty xe hơi toàn cầu mới nhất quyết định rời bỏ một thị trường được coi là rất phát triển nhưng lại bị chi phối bởi các công ty châu Á.

Quyết định của Ford được đưa ra sau nhiều năm vật lộn để thu hút người tiêu dùng Ấn Độ và thu lợi nhuận, Reuters đưa tin hôm thứ Năm. Công ty Ford đã gia nhập thị trường Ấn Độ cách đây 25 năm, nhưng hiện chỉ có chưa đầy 2% thị phần xe hơi tại nước này.

Logo Ford. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Trong một tuyên bố gửi tới báo chí, công ty Ford cho biết khoản lỗ của họ lên tới hơn 2 tỷ USD trong 10 năm qua, trong khi doanh số bán xe mới rất thấp.

Anurag Mehrotra, người đứng đầu Ford Ấn Độ, cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn chưa tìm ra cách bền vững và mang lại lợi nhuận”.

Ford cũng cho biết họ phải chọn đóng cửa nhà máy sau khi xem xét các phương án khác, chẳng hạn như thành lập liên doanh, cho một công ty khác thuê làm địa điểm sản xuất, ký hợp đồng chế tạo xe, thậm chí bán toàn bộ nhà máy, điều này vẫn có thể xảy ra. .

Nhà máy Ford tại Ấn Độ. (Hình minh họa: Dibyangshu Sarkar / AFP qua Getty Images)

Quyết định của Ford được đưa ra sau khi các công ty khác của Mỹ như General Motors và Harley Davidson cũng rút khỏi nơi này.

Thị trường ô tô Ấn Độ hiện đang bị thống trị bởi các nhà sản xuất ô tô giá rẻ như Suzuki Motor Corp và Hyundai Motor. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *