Ford Explorer hiện vẫn là xe cảnh sát chạy nhanh nhất ở Mỹ

BELDING, Michigan (NV) – Ford Explorer vẫn là chiếc xe cảnh sát bán chạy nhất tại Hoa Kỳ, theo kết quả kiểm tra sơ bộ của Cảnh sát Bang Michigan (MSP), tạp chí Car and Driver đưa tin hôm thứ Năm, tháng 10.

Trong thử nghiệm gần đây trên Đường đua Grattan ở Belding, Tây Nam Michigan, MSP kiểm tra 4 mô tô và 11 ô tô trên một loạt các yếu tố, chẳng hạn như khả năng tăng tốc, tốc độ tối đa và phanh, để so sánh sức mạnh của xe nhằm giúp các sở cảnh sát thành phố, quận và tiểu bang tất cả 50 tiểu bang quyết định phương tiện nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ford Police Interceptor Utility. (Hình ảnh: Ford)

Kết quả cho thấy Ford Police Interceptor Utility (FPIU) dẫn động bốn bánh năm 2022, trang bị động cơ V-6 tăng áp kép 3.0 lít, công suất 400 mã lực, vẫn là chiếc xe cảnh sát nhanh nhất được bán tại Mỹ.

Trong thử nghiệm MSP, nó đã tăng từ 0 lên 60 dặm / giờ trong 5,5 giây và lên 100 dặm / giờ trong 13,5 giây. Chiếc xe đạt tốc độ tối đa 148 dặm / giờ (cũng là cao nhất so với bất kỳ chiếc xe nào được thử nghiệm) trong 1,6 dặm. Mặc dù tốc độ đó không nhanh bằng Jeep Wrangler 392, nhưng nhờ tốc độ tối đa cao hơn, Explorer sẽ bắt kịp Wrangler.

Động cơ EcoBoost FPIU cũng đạt tốc độ 60 dặm / giờ nhanh hơn 0,7 giây và 100 dặm / giờ nhanh hơn 0,6 giây so với mẫu sedan dẫn động bánh thực V-8 380 mã lực Dodge Charger Pursuit.

Chiếc Dodge này đạt tốc độ tối đa 139 dặm trong vòng chưa đầy một dặm, nhanh nhất so với bất kỳ chiếc xe thử nghiệm nào trong năm nay. Mặc dù không được công bố trong kết quả thử nghiệm ban đầu của năm nay, Charger Pursuit cũng có bán kính quay vòng tốt nhất năm ngoái.

MSP cũng lái thử chiếc xe cảnh sát điện nguyên mẫu Ford Mach-E. Theo họ, mẫu xe này có hệ dẫn động tất cả các bánh, mạnh 480 mã lực, tương đương Ford Mach-E GT. Xe đạt vận tốc 60 dặm / giờ trong 4,0 giây và 100 km / giờ trong 11,9 giây. Ford cho biết mẫu xe thông thường có thể đạt vận tốc 60 dặm / giờ trong 3,5 giây. Nhưng xe cảnh sát chậm hơn cũng có ý nghĩa vì được trang bị nhiều hơn.

Trong thử nghiệm MSP, chiếc xe bán tải Ford F-150 Police Responder đạt tốc độ 60 dặm / giờ trong 5,8 giây và 100 dặm / giờ trong 14,3 giây. Không giống như Explorer FPIU, F-150 Responder sử dụng động cơ V-6 tăng áp kép 3,5 lít công suất 400 mã lực. Chiếc xe đạt tốc độ tối đa 120 dặm / giờ trong hơn nửa dặm. Đây là một cải tiến đáng kể so với chiếc F-150 Police Responder 370 mã lực được bán vào năm ngoái, có tốc độ tối đa chỉ 105 dặm / giờ và 60 dặm / giờ trong 6,6 giây.

MSP sẽ công bố thêm dữ liệu về bài kiểm tra trong tháng này. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *