Ford Motor đòi 32,000 nhân viên tại Mỹ phải chích ngừa

DETROIT, Michigan (NV) – Công ty Ford Motor yêu cầu 32.000 nhân viên ở Mỹ phải tiêm vắc xin phòng bệnh Covid trước ngày 8/12, theo Reuters.

Hôm thứ Tư 3/11, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Mỹ cho biết hơn 84% nhân viên của họ đã được tiêm phòng. Thời hạn tiêm chủng của công ty cho nhân viên phù hợp với hướng dẫn của liên bang.

Hai công nhân làm việc tại nhà máy lắp ráp Ford Bronco ở Wayne, Michigan. (Ảnh: JEFF KOWALSKY / AFP qua Getty Images)

Ford vẫn đang đánh giá chính sách của mình đối với nhân viên tại “địa điểm sản xuất, kho phụ tùng và Ford Credit, bao gồm cả việc phân tích ý nghĩa pháp lý của các điều khoản hợp đồng đã thương lượng với công đoàn.

Công ty khẳng định: “Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi hiện nay. Việc người lao động ủng hộ tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch cũng tiếp thêm động lực để công ty tiếp tục công việc này ”.

Ford cho biết những nhân viên từ chối tiêm chủng không đủ điều kiện được miễn trừ có thể bị nghỉ việc không lương tới 30 ngày.

Tháng trước, ba nhà sản xuất ô tô lớn có trụ sở tại Detroit là General Motors Co, Ford và Stellantis NV cho biết họ sẽ yêu cầu các nhà sản xuất ô tô Canada tiêm phòng.

Hôm thứ Tư, Chrysler cho biết họ đang “tiếp tục theo dõi tình hình và làm việc với công đoàn, đồng thời xem xét các hành động bổ sung để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên của chúng tôi.”

General Motors không bình luận về chính sách tiêm chủng cho nhân viên của mình. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *