Ford ngưng sản xuất F-150 truck 1 tuần do thiếu chip điện tử

DETROIT, Michigan (NV) – Ford Motor Co hôm thứ Tư 18/8 thông báo họ sẽ phải tạm ngừng sản xuất trong một tuần tại nhà máy ở Kansas City, Missouri.

Đây là nơi lắp ráp mẫu xe bán tải F-150, loại xe bán chạy nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất của Ford, theo hãng tin Reuters.

Logo Ford. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Ford giải thích rằng họ phải thực hiện biện pháp này vì thiếu nguyên liệu liên quan đến chip điện tử, do dịch COVID-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của một nhà máy ở Malaysia.

Công ty xe hơi lớn thứ hai ở Mỹ cho biết việc ngừng hoạt động kéo dài một tuần sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 8. Công ty cũng đã phải cắt giảm một ca vào thứ Bảy tuần này.

Ngành công nghiệp xe hơi trên toàn thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng thiếu chip điện tử và nhiều nơi đã phải giảm mạnh mức sản xuất.

Một nhà máy sản xuất xe bán tải F-150 của Công ty Ford Motor. (Hình ảnh: Bill Pugliano / Getty Images)

Vào tháng 5, công ty Ford đã phải bắt đầu đóng cửa một số nhà máy, từ Michigan, đến Illinois, Kentucky, Missouri, đến Mexico và Canada, cũng vì tình trạng thiếu chip. Các loại xe không sản xuất bao gồm xe bán tải F-150, Bronco Sport và các loại khác.

Ford ước tính rằng vấn đề thiếu chip điện tử sẽ khiến hoạt động kinh doanh của họ thiệt hại khoảng 2,5 tỷ USD vào năm 2021. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *