Ford thu hồi 16,430 xe F-150 truck do lỗi hệ thống dây nịt an toàn

DETROIT, Michigan (NV) – Ford Motor Company vừa thông báo triệu hồi 16.430 xe bán tải F-150 2021, mẫu xe bán chạy nhất của hãng tại Hoa Kỳ, do lỗi hệ thống dây đai an toàn và chủ xe bị cảnh cáo. Đừng lái xe cho đến khi xe được sửa xong.

Theo bản tin Xe hơi và Người lái vào Chủ nhật, 29 tháng 8, Ford cho biết dây an toàn trên một số xe có thể chưa được lắp ráp đúng cách nên trong một vụ tai nạn, dây an toàn sẽ không được cài. nắm chặt cơ thể của người lái xe cũng như của hành khách, làm tăng nguy cơ thương tích.

Xe Ford F-150. (Hình minh họa: Ford)

Ford sẽ bắt đầu gửi thư cho chủ xe để thông báo về vấn đề và hướng dẫn họ cách kiểm tra dây an toàn ở hàng ghế trước. Nếu có vấn đề gì xảy ra với phía hành khách, chủ xe được khuyến cáo không nên chở ai cho đến khi xe được sửa chữa xong. Nếu ghế lái bị lỗi, chủ xe không nên lái xe cho đến khi tình trạng được khắc phục. Mọi sửa chữa liên quan đến vấn đề dây an toàn này đều miễn phí.

Việc thu hồi này chỉ liên quan đến F-150 SuperCab. Các phương tiện “taxi thông thường” hoặc “taxi phi hành đoàn” không bị ảnh hưởng. Chủ xe được yêu cầu liên hệ với đại lý của họ để được kéo xe đi sửa chữa hoặc gọi số điện thoại miễn phí của Ford là 1-866–436–7332 để được hỗ trợ.

Nếu chủ xe không chắc liệu xe của mình có bị triệu hồi hay không, họ có thể kiểm tra số VIN trên trang web của Ford hoặc NHTSA. (V. Giang) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *