Ford từ bỏ kế hoạch sản xuất xe điện ở Ấn Độ

DETROIT, Michigan (NV) – Hôm thứ Năm, 12/5, Ford cho biết họ đã từ bỏ kế hoạch sản xuất xe điện (EV) ở Ấn Độ để xuất khẩu, do nhà sản xuất ô tô này tìm cách tận dụng hai nhà máy đã ngừng sản xuất vào năm ngoái. , theo Reuters.

Vào tháng 2, nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết họ sẽ sản xuất xe điện ở Ấn Độ và cũng đã nhận được sự chấp thuận cho kế hoạch khuyến khích sản xuất chung trị giá 3,5 tỷ USD từ chính phủ Ấn Độ.

Ford tuyên bố từ bỏ kế hoạch sản xuất xe điện (EV) ở Ấn Độ để xuất khẩu, nhưng không cung cấp lý do cụ thể. (Ảnh: Jeff Kowalsky / AFP qua Getty Images)

Người phát ngôn của Ford Ấn Độ cho biết: “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã quyết định không theo đuổi kế hoạch sản xuất xe điện xuất khẩu từ bất kỳ nhà máy nào ở Ấn Độ.

Nhà sản xuất ô tô không cung cấp chi tiết lý do, cho biết thêm rằng kế hoạch tái cơ cấu doanh nghiệp được công bố trước đó vẫn tiếp tục theo kế hoạch, bao gồm cả việc tìm kiếm các giải pháp thay thế cho các cơ sở sản xuất. xuất khẩu ở Ấn Độ.

“Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các công đoàn và các bên liên quan khác để đưa ra một kế hoạch cân bằng và công bằng nhằm giảm thiểu tác động của việc tái cơ cấu,” người phát ngôn nói thêm.

Khi các cuộc đàm phán về việc bán hai nhà máy Sanand ở Gujarat với Tata đang tiến triển tốt, Ford cũng đang bán nhà máy ở Chennai của mình, tờ Economic Times of India đưa tin.

Đầu năm nay, Ford cho biết họ đang xem xét việc sản xuất xe điện ở Ấn Độ để xuất khẩu và có thể là ở thị trường nội địa.

Nhà sản xuất ô tô này chỉ chiếm chưa đầy 2% thị trường xe du lịch Ấn Độ khi ngừng sản xuất tại nước này vào năm ngoái, sau khi không thu được lợi nhuận trong hơn hai thập kỷ.

Một số nhà sản xuất ô tô đang có kế hoạch sản xuất xe điện ở Ấn Độ, vì chính phủ cung cấp hàng tỷ đô la để khuyến khích sản xuất xe điện và các bộ phận liên quan để tránh ô nhiễm và cắt giảm nhập khẩu dầu. . (AXT)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.