Ford yêu cầu nhân viên lãnh lương trực tiếp nộp chứng nhận chích ngừa

DETROIT, Michigan (NV) – Ford Motor Company yêu cầu các nhân viên trực tiếp làm công ăn lương ở Mỹ phải nộp báo cáo tình trạng tiêm chủng COVID-19, chậm nhất là vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 10, khi các công ty phải tuân thủ kế hoạch tiêm chủng hoặc xét nghiệm. bắt buộc theo thông báo của Tổng thống Joe Biden vào đầu tháng Chín.

Đối với nhân viên trực tiếp làm công ăn lương của công ty phải nộp giấy chứng nhận tiêm chủng, nhưng đối với nhân viên công đoàn thì việc này là tự nguyện.

Trong xưởng lắp ráp xe bán tải Ford F-150. (Hình minh họa: JEFF KOWALSKY / AFP qua Getty Images)

Nhân viên tại các đại lý của Ford hoặc các nhà thầu khác cũng phải nộp giấy chứng nhận tiêm chủng, công ty xác nhận với CNBC.

“Yêu cầu này sẽ hỗ trợ nỗ lực của công ty trong việc tuân thủ các yêu cầu tiêm chủng COVID-19 của liên bang và đánh giá phạm vi tiêm chủng của tất cả nhân viên để xác định các biện pháp thích hợp để hỗ trợ sự an toàn của nhân viên,” Monique Brentley, phát ngôn viên của Ford cho biết.

Ông Jim Farley, tổng giám đốc Ford, cho biết tiêm chủng là “sứ mệnh tối quan trọng” đối với sự an toàn của người lao động; Đồng thời, ông Farley cho biết ban lãnh đạo công ty và nhân viên y tế đã được tiêm phòng.

Yêu cầu tiêm chủng của Ford theo sau một động thái tương tự của General Motors bắt đầu vào tháng trước yêu cầu tất cả nhân viên làm công ăn lương ở Mỹ phải báo cáo tình trạng tiêm chủng COVID-19 của họ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *