Foxconn và Lordstown Motors vay tiền chính phủ mở xưởng ráp EV

DETROIT, Michigan (NV) – Công ty kỹ thuật Foxconn, công ty lắp ráp các sản phẩm điện tử, đặc biệt là iPhone cho Apple, và công ty ô tô điện mới thành lập Lordstown Motors Corp, cho biết vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 10, họ sẽ cùng nộp đơn xin vay chính. Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ chi trả cho việc trang bị lại một nhà máy sản xuất ô tô, được sử dụng để lắp ráp xe điện.

Về nguyên tắc, Foxconn đã đồng ý mua nhà máy sản xuất xe ở Lordstown, phía đông bắc Ohio với giá 230 triệu USD và sẽ chịu trách nhiệm sản xuất xe bán tải chạy điện của Lordstown Motors. Corp., theo thông báo của hai công ty. Lordstown cho biết họ đã bắt đầu đàm phán với chính phủ Hoa Kỳ về khoản vay.

Nhà máy Lordstown ở Ohio từng thuộc sở hữu của GM. (Ảnh: Megan Jelinger / AFP qua Getty Images)

Theo thỏa thuận về nguyên tắc, Foxconn của Đài Loan, còn được gọi là Công ty Công nghiệp Chính xác Hon Hai, sẽ sản xuất xe bán tải cỡ lớn Endurance của Lordstown Motors tại nhà máy Lordstown và cũng sẽ cung cấp hỗ trợ. cho công ty khởi nghiệp xe điện Fisker Inc., một đối tác và khách hàng của Foxconn.

Lordstown nói với Reuters vào tháng 1 năm 2020, họ đang xin một khoản vay 200 triệu đô la từ một chương trình của Bộ Năng lượng có tên là Sản xuất Phương tiện Công nghệ Tiên tiến (ATVM). Các công ty như Tesla, Ford và Nissan trước đây đã đăng ký các khoản vay theo chương trình.

Cả hai công ty đều hy vọng sẽ hoàn tất việc mua cơ sở này vào ngày 30 tháng 4 năm sau.

Xe bán tải Lordstown Motors Endurance. (Ảnh: Megan Jelinger / AFP qua Getty Images)

Foxconn, nhà thầu sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, nổi tiếng với việc lắp ráp iPhone và các sản phẩm khác của Apple, cũng sẽ đầu tư 50 triệu USD vào Lordstown. Foxconn có kế hoạch thuê thêm công nhân từ Lordstown.

Công ty Lordstown Motors gần đây đã gặp khó khăn trong việc sản xuất xe bán tải Endurance. Công ty từng cho biết họ đang thảo luận để cho các công ty khác chia sẻ diện tích sản xuất, vì hiện hãng chỉ sử dụng khoảng 20% ​​diện tích, tức hơn nửa triệu mét vuông. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *