Fresno, thành phố nguy hiểm nhất khi lái xe ở California

  • by

SACRAMENTO, California (NV) – Theo phân tích của công ty bảo hiểm ô tô BuyAutoInsurance.com, Fresno là thành phố nguy hiểm nhất để lái xe ở California do lái xe trong tình trạng say rượu.

Dựa trên một nghiên cứu kéo dài ba năm do Cục Điều tra Liên bang (FBI) cung cấp, Fresno được các tài xế đánh giá là thành phố nguy hiểm thứ chín trong cả nước và số một ở California. khi say rượu, theo nhật báo The Fresno Bee.

Cảnh sát kiểm tra tình trạng say rượu của một tài xế. (Hình ảnh: Joe Raedle / Getty Images)

Fresno là thành phố duy nhất của California lọt vào danh sách 10 thành phố nguy hiểm nhất ở Mỹ do lái xe khi say rượu của BuyAutoInsurance.com.

Thành phố ghi nhận trung bình 1.148 vụ bắt giữ lái xe khi say rượu mỗi năm. Cứ 100.000 cư dân, trung bình có 648 người lái xe bị bắt vì lái xe trong tình trạng có cồn.

San Diego xếp hạng là thành phố nguy hiểm thứ hai ở California (thứ 17 trên toàn quốc), với trung bình 371 vụ bắt giữ trên 100.000 cư dân và trung bình là 5.276 vụ mỗi năm.

Trong số những lý do khiến Fresno và các thành phố trong top 10 xếp hạng cao như vậy là do thiếu phương tiện giao thông công cộng và tốc độ đô thị hóa cao, đồng nghĩa với việc người dân phải lái xe lâu hơn và ít tham gia giao thông hơn. chọn lọc hơn sau khi uống.

Nghiên cứu cho thấy lái xe trong tình trạng say rượu là nguyên nhân hàng đầu gây ra các ca tử vong do tai nạn giao thông đường bộ, chiếm 28% tổng số vụ tai nạn ô tô gây tử vong ở Mỹ.

Hơn 10.000 người chết mỗi năm vì tai nạn lái xe khi say rượu, nghiên cứu cho biết thêm.

Để xác định thứ hạng, các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu về các vụ bắt giữ lái xe khi say rượu từ năm 2017-2019 ở 30 thành phố đông dân nhất, ngoại trừ thành phố New York vì sở cảnh sát ở đây không làm như vậy. Có dữ liệu về các vụ bắt giữ kiểu này. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *