Game thủ tuổi teen liên quan vụ đe dọa đánh bom các trường Ivy League

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan thực thi pháp luật nói với NBC News rằng một game thủ tuổi teen ở Virginia được cho là có liên quan đến một loạt vụ đe dọa đánh bom gần đây tại các trường đại học ở khu vực ba bang ở miền đông Hoa Kỳ.

Không rõ cậu bé 14 tuổi có liên quan đến những mối đe dọa cụ thể nào, nhưng gần đây là Đại học Yale ở New Haven, Connecticut; Đại học Cornell ở Ithaca, New York; Đại học Brown ở Providence, Rhode Island; và Đại học Columbia và NYU ở Thành phố New York, đã nhận được những lời đe dọa đánh bom.

Các SWAT của Sở Cảnh sát Cambridge, Massachusetts tiến vào Đại học Harvard trong một vụ đe dọa đánh bom ngày 16/11. (Hình ảnh: Scott Eisen / Getty Images)

Vụ việc khiến các trường đại học đưa ra thông báo và cảnh báo sơ tán cho sinh viên, giảng viên và nhân viên. Mỗi báo động sau đó được coi là một báo động giả.

Trong một diễn biến riêng biệt, các nhà chức trách cho biết một nhóm người dùng nền tảng Discord bị cáo buộc có liên quan đến các sự cố xảy ra ở Los Angeles vào tháng trước. Tháng 8 và tháng 9.

Nhóm này cũng bị tình nghi thực hiện 30 vụ đe dọa đánh bom khác và đánh bom, các quan chức cho biết.

Các nghi phạm có độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi, một trong số họ sống ở thành phố New York, theo cảnh sát.

Các nghi phạm khác đến từ Quận Harford, Maryland, Quận Medina, Ohio, và một thiếu niên khác đến từ Síp.

Người phát ngôn của FBI New York xác nhận họ đang hỗ trợ chính quyền Los Angeles trong cuộc điều tra. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *