Gần 1/3 quân nhân Mỹ không muốn chích ngừa COVID-19

  • by

Gần 1/3 quân nhân Mỹ không muốn chích ngừa COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Một giới chức quân sự cao cấp của Mỹ hôm Thứ Tư, 17 Tháng Hai, tỏ ý cho biết gần 1/3 quân nhân nước này không muốn chích ngừa COVID-19, theo The Hill.

Thiếu Tướng Jeff Taliaferro, giới chức phụ trách hành quân của Bộ Quốc Phòng (DoD), loan báo tin này trong buổi điều trần ở Hạ Viện về nỗ lực chống đại dịch của DoD.

Một quân nhân chuẩn bị chích ngừa COVID-19 cho cư dân ở East Boston, Massachusetts, hôm 16 Tháng Hai. (Hình minh họa: Joseph Prezioso/AFP via Getty Images)

“Theo dữ liệu rất sơ khởi, số quân nhân chịu chích ngừa là khoảng 2/3, và tất nhiên con số này thay đổi tùy theo từng nhóm,” ông Taliaferro nói.

Tướng Taliaferro xác nhận quân nhân không chích ngừa vẫn có thể được huy động để làm nhiệm vụ. Ông cho biết, trong năm qua, DoD tổ chức lại hoạt động để quân nhân có thể làm việc trong “môi trường COVID.”

Cũng trong buổi điều trần, Thiếu Tướng Steven Nordhaus cho hay, với quân nhân, chích ngừa COVID-19 hay không là tự nguyện.

Hồi Tháng Giêng, Cơ Quan Tình Trạng Khẩn Cấp (FEMA) yêu cầu DoD giúp phân phối và chích ngừa COVID-19 ở các trung tâm chích ngừa của FEMA. Có đến 3,700 quân nhân được huy động cho công tác này.

Tuy nhiên, đến nay, DoD chưa công bố bao nhiêu quân nhân đã được chích ngừa.

Đầu Tháng Hai, báo Military Times đưa tin DoD quyết định không tiết lộ binh chủng của những quân nhân đã được chích ngừa. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *