Gần 2.1 triệu cử tri bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu Thượng Viện ở Georgia

  • by

Gần 2.1 triệu cử tri bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu Thượng Viện ở Georgia

WASHINGTON, DC (NV) – Có gần 2.1 triệu người đã bỏ phiếu trong cuộc bầu chung kết vào Thượng Viện Mỹ ở tiểu bang Georgia, theo đó quyết định là phía đảng Dân Chủ có kiểm soát được cả hai viện Quốc Hội Mỹ hay không, một điều sẽ giúp nhiều cho chính sách điều hành đất nước của Tổng Thống đắc cử Joe Biden.

Theo các con số do tiểu bang Georgia công bố hôm Thứ Năm, 24 Tháng Mười Hai, có hơn 1/4 cử tri ghi danh ở tiểu bang này đã bỏ phiếu sớm, tại các phòng phiếu hay gửi qua đường bưu điện. Các quan sát viên chính trị nói rằng mức độ đi bầu của cử tri tiểu bang trong kỳ bầu chung kết này sẽ rất cao.

Cử tri bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu Thượng Viện ở Georgia. (Hình: AP Photo/Todd Kirkland)

Có khoảng 4 triệu cử tri Georgia bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử tổng thống hồi Tháng Mười Một, giúp ông Joe Biden phía đảng Dân Chủ đánh bại Tổng Thống Donald Trump.

Xem Thêm

Hải Quân Mỹ lần đầu tiên có nữ hạm trưởng hàng không mẫu hạm

California là tiểu bang đầu tiên ở Mỹ có 2 triệu ca COVID-19

Cộng Hòa Hạ Viện chặn vụ Trump đòi tăng $600 lên $2,000

Trong cuộc bầu chung kết này hai ứng cử viên phía Dân Chủ là Raphael Warnock và Jon Ossoff đối đầu với hai đương kim thượng nghị sĩ phía Cộng Hòa là Kelly Loeffler và David Perdue. Sở dĩ cần có cuộc bầu chung kết vì không ứng cử viên nào đạt được hơn 50% số phiếu hôm 3 Tháng Mười Một.

Tiểu bang Georgia công bố con số người đã bỏ phiếu, nhưng sẽ không đếm phiếu cho tới ngày bầu cử.

Theo nguồn tin trên, có khoảng 1.3 triệu người đã đi bầu tại các phòng phiếu. Khoảng 721,000 người khác bỏ phiếu qua đường bưu điện. Có khoảng 1.3 triệu cử tri ở Georgia yêu cầu được cung cấp phiếu bầu qua đường bưu điện.

Số người đi bầu thấy cao hơn ở một số khu vực đông dân quanh thành phố Atlanta, nơi từng cho ông Biden chiến thắng sít sao trước ông Trump. Khoảng 30% cử tri ghi danh đi bầu ở Fulton County, gồm cả thành phố Atlanta, đã bỏ phiếu tính tới ngày Thứ Năm. Ở DeKalb County, nằm ở khu ngoại ô, có khoảng 32% cử tri đã đi bầu. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *