Gần 200 lãnh đạo công ty Mỹ kêu gọi Quốc Hội chứng nhận kết quả bầu cử

Gần 200 lãnh đạo công ty Mỹ kêu gọi Quốc Hội chứng nhận kết quả bầu cử

WASHINGTON, DC (NV) – Có gần 200 nhân vật lãnh đạo các công ty Mỹ hôm Thứ Hai, 4 Tháng Giêng, ký thư ngỏ kêu gọi Quốc Hội Mỹ hãy chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống, trong lúc có một số nhà lập pháp Cộng Hòa nói sẽ lên tiếng phản đối trong buổi chứng nhận này.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, lá thư được tổ chức bất vụ lợi Partnership for New York City công bố, có chữ ký của nhiều nhân vật lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng, gồm cả ông Ajay Banga, chủ tịch Mastercard, cùng ông Albert Bourla, chủ tịch và cũng là tổng giám đốc điều hành công ty dược phẩm Pfizer, nói rằng cuộc bầu cử đã chấm dứt và nay đến lúc để cho đất nước Mỹ đi tới.

Tòa nhà Quốc Hội Mỹ. (Hình: Al Drago/Getty Images)

Bức thư viết: “Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã thắng trong cuộc bỏ phiếu của Đại Cử Tri Đoàn và tòa án đã bác bỏ các đơn kiện về tiến trình bầu cử. Quốc Hội nên chứng nhận kết quả vào ngày Thứ Tư, 6 Tháng Giêng. Các nỗ lực nhằm ngăn chặn hay trì trệ tiến trình này đi ngược lại những nguyên tắc căn bản của nền dân chủ của chúng ta.”

Xem Thêm

Iran đưa trát truy nã Trump do ra lệnh giết Qasem Soleimani

NYSE bất ngờ rút lại quyết định ‘đuổi’ 3 công ty Trung Quốc

Cử tri Georgia đi bầu vòng nhì để chọn hai thượng nghị sĩ

Ông Adam Silver, người đứng đầu Hiệp Hội Bóng Rổ Quốc Gia (NBA); ông Brad Smith, tổng giám đốc Microsoft; và ông David M. Solomon, chủ tịch và cũng là tổng giám đốc điều hành Goldman Sachs, ở trong số các nhà lãnh đạo 188 công ty ký tên vào thư ngỏ.

Bức thư viết rằng chính phủ của ông Biden sẽ phải đối đầu với cuộc khủng hoảng COVID-19 và xây dựng lại đời sống của hàng triệu người dân Mỹ bị mất việc, và “không nên có trì trệ thêm nữa về việc chuyển giao quyền hành trong trật tự.”

“Các nhà lãnh đạo được bầu lên một cách hợp lệ của chúng ta xứng đáng được sự tôn trọng và hỗ trợ của tất cả người dân Mỹ vào lúc mà chúng ta đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế trầm trọng nhất trong lịch sử cận đại,” theo bức thư. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *