Gần 50,000 người về An Giang sau vụ băng ghi âm Đinh Văn Nơi

AN GIANG, Việt Nam (NV) – Sau đoạn ghi âm được cho là của ông Đinh Văn Đợi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, tố cáo ông Nguyễn Thanh Bình, chủ tịch tỉnh này “không cho đón người” từ Sài Gòn ra giữa đường. Đại dịch covid-19. Trên mạng xã hội, báo chí hiện đăng tải lời ông Bình nhấn mạnh “tỉnh An Giang đặc biệt quan tâm đến vấn đề chính sách an sinh xã hội” và mục tiêu của An Giang là “giữ bình yên cho người dân”.

Báo VietNamNet ngày 8 tháng 10 đưa tin, tỉnh An Giang đến nay đã đón 46.000 người đi xe máy về quê và “mọi người đều được chăm sóc chu đáo”.

Nhóm phượt thủ chạy xe máy từ Sài Gòn về An Giang không có dấu hiệu dừng lại. (Ảnh: VietNamNet)

“Từ ngày 1-10 đến nay, tất cả người dân về quê đều được An Giang đón tiếp chu đáo, an toàn, lành mạnh. Hoàn toàn không có chuyện đóng cửa không cho người dân vào ở. Ngoài ra, tỉnh cũng đã quan tâm đến an sinh của người dân, đảm bảo không ai bị đói ”, ông Nguyễn Thanh Bình dẫn lời báo VietNamNet.

Câu nói của ông Bình được hiểu là cách ông này bỏ khẩu trang sau khi một đoạn băng ghi âm được đăng tải trên Facebook Hoàng Dũng cách đây vài ngày cho thấy ông Đinh Văn Đợi ám chỉ ông Bình “đòi mang súng đi trấn áp người về quê. . ”

Sau khi đoạn video bị rò rỉ trên mạng xã hội, nhiều tờ báo tại Việt Nam đã đồng loạt đăng tải bài viết trích dẫn Công an tỉnh An Giang, cáo buộc ông Dũng là “chủ mưu”, “cắt ghép” tập tin ghi âm với mục đích “gây rối trật tự xã hội” . chia rẽ nội bộ giữa lãnh đạo tỉnh An Giang trong công tác phòng chống dịch COVID-19. ”

Facebooker Hoàng Dũng đang định cư tại Mỹ sau đó đã lập tức phủ nhận cáo buộc trên trang cá nhân và khẳng định đoạn ghi âm là thật, không bị cắt ghép.

Liên quan đến vụ án này, theo báo Zing, Công an tỉnh An Giang đang làm việc với nghi can “trực tiếp cắt ghép file ghi âm”.

Ông Đinh Văn Đợi (thứ hai từ trái sang), Giám đốc Công an tỉnh An Giang chuẩn bị quà để trao cho người về quê. (Hình: Minh Phước / Tuổi Trẻ)

“Nghi can là người trong cuộc, có liên quan đến lực lượng làm nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh An Giang. Tuy nhiên, danh tính và nơi làm việc vẫn chưa được cơ quan điều tra tiết lộ ”, báo Zing viết.

Trong khi ông Bình dựa vào báo chí để đăng tin về công tác chăm sóc người dân về quê An Giang thì ông Nơi cũng bị báo Tuổi Trẻ ghi nhận “yêu cầu công an xã phải nhanh chóng giao gạo, sữa, thuốc cho các đối tượng. người về quê hương của họ. ”

Từ khi nhận chức giám đốc Công an tỉnh, ông Ngợi liên tục “làm công tác truyền thông” bằng nhiều hoạt động như công khai số điện thoại cá nhân của mình trên mặt báo để “ai thiếu cơm thì nhắn tin cho tôi”. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *