Garden Grove có chương trình giúp cơ sở bán ‘food to go’ đầu tiên ở Orange County

  • by

Garden Grove có chương trình giúp cơ sở bán ‘food to go’ đầu tiên ở Orange County

Đằng-Giao/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Để đáp ứng lệnh “Stay-at-Home theo khu vực” gần đây của tiểu bang, hạn chế ăn uống ngoài trời, Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình JOBS 1st To-Go mới, nhằm hỗ trợ các cơ sở bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.

Chương trình JOBS 1st To-Go của Garden Grove chỉ để giúp đỡ những nhà hàng và tiệm bán “food to go” nhằm đẩy mạnh kinh tế địa phương. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Các cơ sở đủ điều kiện tại Garden Grove có thể nộp đơn xin trợ cấp qua chương trình JOBS 1st To-Go bằng cách truy cập ggcity.org/businesses.

“Đối với nhiều doanh nghiệp địa phương, việc chuyển hoàn toàn sang bán thức ăn ‘to go’ đi kèm với những khó khăn,” cô Lisa Kim, trợ lý tổng quản trị thành phố kiêm giám đốc Ban Phát Triển Kinh Tế và Cộng Đồng, nói với phóng viên nhật báo Người Việt hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai. “Chương trình JOBS 1st To-Go nhằm mục đích giúp thêm một phần chi phí hoạt động, hỗ trợ các cửa hàng tại địa phương, đồng thời thúc đẩy duy trì việc làm tại địa phương.”

Chương trình JOBS 1st To-Go sẽ cung cấp cho khoảng 75 nhà hàng đủ điều kiện số tiền từ  $1,000 đến $1,500 để mua hàng hóa liên quan đến việc bán “to go,”  như hộp đựng, đĩa, ly và muỗng nĩa. Ngoài ra, khoản tài trợ sẽ giúp trả chi phí mà nhà hàng phải trả các công ty cung cấp dịch vụ giao đồ ăn như Uber Eats, DoorDash hay Postmates.

Cô Lisa thêm: “Chương trình này có ngân quỹ giới hạn nên ai nộp đơn trước sẽ được trước. Và chương trình chấm dứt khi chúng tôi hết ngân quỹ.”

Để đẩy mạnh việc phát triển kinh tế địa phương, nếu một doanh nghiệp hội đủ điều kiện mà có thể chứng minh được rằng mình sẽ giao dịch từ $500 hoặc nhiều hơn với một đại lý bán vật liệu đựng thức ăn “to go” cũng ở Garden Grove, doanh nhiệp đó sẽ nhận thêm $500.

Để được chấp nhận đơn xin, các nhà hàng hay tiệm bán “food to go” phải có địa điểm tại thành phố Garden Grove; đã mở được ít nhất một năm; có giấy phép hoạt động hợp lệ và có quan hệ tốt với thành phố; cho thấy doanh thu bị giảm từ 25% trở lên do COVID-19 gây ra.

Rất nhiều cơ sở bán thức ăn phải bán “to go” ở Garden Grove. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

“Thành phố Garden Grove chỉ muốn giúp đỡ những cơ sở làm ăn trong lãnh vực thực phẩm vừa phải chuyển sang bán ‘to go’ vượt qua khó khăn do lệnh ở nhà và không được phục vụ tại nhà hàng vì COVID-19 mà thôi. Vì thế điều kiện đặt ra rất dễ dàng,” cô Lisa cho biết. “Hiện giờ, chúng tôi chỉ có thể giúp những cơ sở thương mại làm ăn tại tiệm. Trong thời gian này, chúng tôi chưa thể giúp những người bán thức ăn ‘to go’ tại nhà.”

Xem Thêm

Hai mẫu xe pickup truck của Nhật chưa vào thị trường Mỹ

5 thảo mộc giúp thư giãn đầu óc, tinh thần thoải mái

Cho Tab ‘đi ngủ’ trong Microsoft Edge

Để giải thích về số tiền hỗ trợ xê dịch từ $1,000 đến $1,500, cô nói: “Chỉ cần gởi hóa đơn sẽ phải chi trả để mua vật liệu bán ‘to go’ như hộp, muỗng, nĩa, bao ny lông… là chúng tôi hỗ trợ $1,000 ngay. Và nếu ai mua những món ‘to go’ này của một đại lý cũng có cơ sở ở Garden Grove, chúng tôi hỗ trợ thêm $500 nữa. Tổng cộng là $1,500.”

Cô Lisa Kim nhấn mạnh rằng những hóa đơn cũ sẽ không cần thiết. Người nộp đơn chỉ cần cho biết số tiền dự định sẽ phải chi trả để bán “to go” là được. Như liên lạc với đại lý bán đồ đựng thức ăn “to go” và yêu cầu họ cho biết giá sỉ vài thùng hộp đựng cơm, vài thùng ly đựng nước, vài thùng muỗng nĩa, sao cho số tiền cộng lại khoảng $1,000, cô cho ví dụ.

Cô nói: “Tất cả những nỗ lực này là để giúp doanh nghiệp tại Garden Grove, giữ công ăn, việc làm tại Garden Grove với mục đích chính là để giúp kinh tế cũng như cộng đồng cư dân Garden Grove.”

Nhằm giúp những người có thể gặp trở ngại ngôn ngữ khi điền đơn, cô khuyến khích những chủ doanh nghiệp cứ mạnh dạn nộp đơn. “Khi thấy đơn từ chưa hoàn chỉnh vì trở ngại ngôn ngữ, chúng tôi sẽ liên lạc qua email để hướng dẫn cụ thể hơn. Garden Grove có nhiều nhân viên nói tiếng Việt, tiếng Triều Tiên hay tiếng Trung Hoa. Họ sẽ tận tình giúp đỡ.”

Chính cô Lisa Kim cũng rất muốn giúp đỡ mọi người. Cô sốt sắng nói: “Nếu có bất cứ thắc mắc gì về chương trình JOBS 1st To-Go, xin cứ tiên lạc với tôi, địa chỉ email [email protected]”

Chương trình JOBS 1st To-Go là một phần của kế hoạch khuyến khích kinh doanh và phát động  khả năng phục hồi của Garden Grove, được thành lập để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, kích thích phát triển và tạo việc làm, đồng thời cải thiện đời sống kinh tế của Garden Grove.

Chương trình JOBS 1st To-Go tại Garden Grove là chương trình giúp nhà hàng hay tiệm “food to go” bị ảnh hưởng vì COVID-19 đầu tiên tại Orange County.

Trước chương trình JOBS 1st To-Go, Garden Grove có JOBS 1st Grant ($25,000) và JOBS 1st Loan ($50,000). [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *