Garden Grove phát thức ăn và niềm vui miễn phí mỗi Thứ Ba

Đăng-Giao / dân việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Mỗi sáng Thứ Ba, tại Trung Tâm Người Cao Niên H. Louis Lake, 11300 Stanford Ave., Garden Grove, CA 92840, nhóm thiện nguyện Garden Grove có phân phát thực phẩm cho người cao niên từ bất cứ đâu.

Thứ ba hàng tuần, bắt đầu từ 8:30 sáng người đi bộ bắt đầu nhận thức ăn. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

“Chúng tôi có hai làn sóng. Giai đoạn đầu lúc 8:30 sáng dành cho người đi bộ và giai đoạn thứ hai lúc 9 giờ sáng dành cho người lái xe, ”Cô Diedre Thu-Hà Nguyễn, tình nguyện viên và thành viên Quận 3 Garden Grove cho biết.

Kristy Thai, một nhân viên quan hệ cộng đồng của Garden Grove, cho biết: “Hiện nay, mỗi tuần, có từ 250 đến 270 người đến nhận thực phẩm.

Niềm vui khi nhận được thức ăn miễn phí

Những người đến nhận thức ăn không hẳn vì nghèo khó, thiếu thốn mà họ đến vì… vui.

Anh Trần Thiện Hữu, cư dân Westminster, cho biết: “Lần nào các cô cũng cho tôi sáu phần ăn, sáu hộp sữa nhỏ, sáu hộp trái cây và bánh quy giòn”.

“Nói thật, mấy thứ này không tốn bao nhiêu nhưng tôi thích đến nhận vì các cô làm việc rất chăm chỉ và vui vẻ, không phải để dành cho tôi”, anh nhận xét.

Anh ta cho biết anh ta đã đến Trung tâm Người cao niên H. Louis Lake để ăn trưa miễn phí vài năm trước khi đại dịch xảy ra.

“Hồi đó vui lắm, chiều nào cũng có ‘tiệc ông bà’ ‘, anh hóm hỉnh.

Vì dịch COVID-19, trung tâm chỉ bắt đầu phân phát thực phẩm sáu ngày một tuần kể từ tháng 4 năm 2020.

Anh ấy sống một mình, hàng tháng gọi đồ ăn nên nhận đồ ăn ở đây là cách đổi món rất thích hợp.

Từ 7 giờ sáng, các tình nguyện viên đã phải chuẩn bị từng gói thức ăn. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Anh có một lý do khác: “Được tặng quà thì ai mà không thích. Quan trọng hơn, bản thân người tặng đều là người Việt Nam”.

Anh không biết các tình nguyện viên có nhớ tên anh không, nhưng họ nhớ mặt anh. “Mỗi lần nhìn thấy tôi từ xa, các cô gái đều mỉm cười vẫy tay chào thân thiện khiến lòng tôi ấm lại”, anh Hữu chia sẻ. “Ở tuổi của tôi, thật khó để gặp một người khác giới cười với tôi như vậy.”

Thực đơn đa dạng phong phú hấp dẫn người khác.

Bà Kim Nguyễn, ở Garden Grove, cười: “Tôi sống trong một căn hộ gần đó, nên sáng nào tôi cũng đến đây để tập thể dục. Sẵn sàng nhận đồ ăn cho tiện. Cả tuần nay, ngày nào tôi cũng được ăn miễn phí ”.

“Tiện lợi lắm, đêm khuya thay vì ăn mì gói, món này bổ dưỡng hơn nhiều. Đặt nó vào ‘lò vi sóng’ trong vài phút và bạn đã hoàn tất. Thịt ngon hơn, rau đầy đủ, ”cô tiếp tục.

Món ăn yêu thích của bà Kim hoàn toàn khác. “Món ăn không lặp lại chính nó, vì vậy đã vài tháng rồi tôi không gặp lại món ăn đó mà không thấy chán,” cô cười nói.

Một số người tin vào giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Xe vừa đến nơi đã được các bạn tình nguyện viên ân cần phục vụ. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Anh Lai Truong, đến từ Westminster, cho biết: “Điều tôi thích nhất là đồ ăn ở đây vừa no, vừa béo mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng, thịt, rau đều, đúng ‘chuẩn bác sĩ’ nên tôi rất vui. bình tĩnh.”

Nhưng anh vẫn cẩn thận. Ông Lai cho biết: “Chỉ có một hộp trái cây đầy đồ ngọt, nên tôi chia làm bốn phần, ăn vài món tráng miệng trong ngày.

Anh ấy thích nhận đồ ăn ở đây cũng vì… vui. “Đối với tôi, đây là cơ hội để đến thăm những cô gái trẻ, hạnh phúc,” anh nói.

Anh giải thích: “Tôi có ô tô, nhưng tôi thích đi bộ vào vì không phải đợi lâu. Hãy coi đó như một cái cớ để bước đi ”.

Chỉ 60 tuổi trở lên

Điều kiện để nhận thức ăn tại Garden Grove rất dễ dàng. Diedre Thu-Ha cho biết: “Chỉ cần 60 tuổi trở lên là đủ. Một người có thể nhận thức ăn cho người khác nhưng phải mang theo giấy tờ tùy thân của những người đó hoặc một bản sao. “

Bà nhấn mạnh: “Người cao niên có thể ở một thành phố khác, không nhất thiết phải ở Garden Grove.

Món ăn phong phú, không lặp lại. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Niềm vui tình nguyện

“Thật vui khi làm điều này,” Kristy Thai nói. “Tháng nào cũng có quà sinh nhật cho những người sinh trong tháng, các cô chú bác mừng quá là em mừng rồi”.

Cô kể tiếp: “Món quà không nhiều nhưng khi thấy có người quan tâm, để ý đến mình là họ vui lắm rồi dù món quà không đáng bao nhiêu”.

Bà Diedre Thu-Hà nhận xét: “Các cô chú rất chu đáo. Bất cứ khi nào một ai đó trong nhóm vắng mặt là họ biết ngay. Đây là một sự quen thuộc đáng yêu ”.

Một trong những thành viên của nhóm là anh Alex Trinh. Anh chia sẻ, niềm vui mà anh nhận được khi làm công việc phát đồ ăn này là sự chỉn chu, công bằng của nhiều bậc đàn anh.

Anh ấy nói: “Một người nào đó đến dùng bữa trong tuần sẽ ‘quyên góp’ 10 đô la. Người khác không có tiền, hãy tìm cách khác. Một số người tặng nhóm một túi tất, những người khác tặng một món quà nhỏ khác ”.

Người gốc Việt trong đoàn thiện nguyện là Diedre Thu-Hà Nguyễn, chị Kristy Thái, Mindy Lương, Trang Lương, Lisa Phan, Lý Tuệ Anh và Alex Trinh – chàng trai duy nhất.

Mỗi tuần, nhóm chọn một màu cho riêng mình. Tuần này có màu hồng để nhắc nhở “tháng ung thư vú.” (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Phối hợp với Meals on Wheels Orange County

Chương trình phân phát thực phẩm miễn phí này là sự hợp tác giữa Garden Grove và cơ quan Meals on Wheels Quận Cam.

Kể từ năm 1967, Meals on Wheels Quận Cam đã cung cấp thực phẩm bổ dưỡng và cuộc sống phong phú hơn cho người cao niên.

Là tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất ở Quận Cam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và dinh dưỡng cho người cao niên, Bữa ăn trên Bánh xe Quận Cam phục vụ gần một triệu bữa ăn cho hơn 10.000 khách hàng hàng năm thông qua 23 trung tâm dành cho người cao tuổi. và với mạng lưới hỗ trợ hơn 600 tình nguyện viên. [qd]


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *