Garden Grove ‘ra mắt’ nhóm ứng phó lưu động hỗ trợ cư dân

Trà Nhiên / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Thành Phố Garden Grove vừa công bố hợp tác với Be Well Orange County (Be Well OC), “khởi động” một chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là “Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team,“ thành lập một nhóm phản ứng di động. di chuyển bằng xe tải để đánh giá, kiểm tra và hỗ trợ những cư dân có các triệu chứng tâm thần, lạm dụng chất kích thích hoặc vô gia cư.

Chương trình đội phản ứng lưu động có hai chuyên gia trị liệu tâm lý hỗ trợ và cải thiện tình hình của cư dân. (Hình ảnh: Thành phố Garden Grove cung cấp)

Theo thông cáo báo chí từ Thành phố Garden Grove, chiếc xe van màu xanh của nhóm hoạt động như một xe cứu thương, được trang bị đầy đủ thiết bị y tế và có hai cố vấn tâm lý được huấn luyện đặc biệt để giúp cư dân đối phó. với những cảm xúc tiêu cực và hỗ trợ họ kết nối với xã hội.

Đội phản ứng lưu động can thiệp vào các tình huống không khẩn cấp và phi y tế như đau khổ tâm lý, có ý định tự tử, trợ giúp công cộng, tranh chấp gia đình và bạo lực, lạm dụng ma túy, nghiện rượu, giấy báo tử, các chương trình phúc lợi của chính phủ, v.v.

Nhóm cũng hợp tác với Nhóm Nguồn lực Đặc biệt của Sở Cảnh sát Garden Grove để kết nối các dịch vụ.

Ngoài ra, nhóm còn đưa những người cần giúp đỡ đến các bệnh viện, trung tâm y tế hoặc cung cấp thông tin, nguồn tư vấn, giới thiệu các dịch vụ vận chuyển phù hợp nếu cần, cũng như giám sát quản lý theo từng trường hợp cụ thể. phù hợp để cải thiện hoàn cảnh của cư dân.

Thị trưởng Garden Grove Steve Jones cũng cho biết trong tuyên bố rằng đội phản ứng lưu động giúp cảnh sát thành phố tập trung vào các trường hợp khẩn cấp khác.

“Hàng năm, có khoảng 14.500 cuộc gọi ở Garden Grove liên quan đến các vấn đề sức khỏe tâm thần. Tôi tin rằng sự hợp tác mới này với Be Well OC sẽ là một bước tiến lớn trong việc giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần, lạm dụng chất kích thích và tình trạng vô gia cư, ”ông Jones nói.

Đội phản ứng di động trong những chiếc xe tải màu xanh lam chuyên hỗ trợ những cư dân đang trải qua khủng hoảng, lạm dụng chất kích thích và vô gia cư. (Hình ảnh: Thành phố Garden Grove cung cấp)

Nghị Viên Garden Grove Diedre Thu-Hà Nguyễn (Quận 3) cho biết chương trình còn có một cố vấn thông thạo tiếng Việt.

“Thành phố Garden Grove có khoảng 40% cư dân là người gốc Việt, vì vậy có một nhân viên tư vấn nói tiếng mẹ đẻ sẽ dễ cảm thông và giúp đỡ nhiều người hơn,” bà Diedre Thu-Hà nói với một phóng viên hàng ngày. Tiếng Việt ngày 21 tháng 10.

“Nhiều khi công an can thiệp không khéo trong những trường hợp này vì họ không phải là chuyên gia tâm lý nên khi cư dân có biểu hiện khủng hoảng tinh thần dẫn đến hành động khiến công an hoang mang, dễ gây ra sự cố nghiêm trọng. sự hối tiếc. Ngoài ra, những người trong cuộc khủng hoảng đôi khi sợ cảnh sát, vì vậy họ có xu hướng phòng thủ và từ chối hợp tác, ”cô nói thêm.

Bà Diedre Thu-Hà cũng cho biết thêm, đã có 73 cuộc gọi đến đội phản ứng lưu động trong vòng 5 ngày đầu hoạt động.

Được biết, chương trình này do thành phố tài trợ và hợp tác với Be Well OC và Orange County.

Ngoài Garden Grove, thành phố Huntington Beach cũng có chương trình này và dần dần sẽ mở rộng ra các khu vực khác.

Be Well OC là một tổ chức cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tinh thần và cảm xúc cho cư dân Quận Cam.

Chương trình cũng có nhân viên tư vấn thông thạo song ngữ để giúp cư dân dễ dàng kết nối với chuyên gia tâm lý và nhận được sự trợ giúp cần thiết. (Hình ảnh: do Garden Grove cung cấp)

Đội phản ứng di động làm việc bảy ngày một tuần, từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối

Cư dân Garden Grove, bất kể điều kiện tài chính hoặc bảo hiểm y tế, có thể gọi đường dây không khẩn cấp của Sở Cảnh sát Garden Grove theo số (714) 741-5704 và nhân viên điều phối sẽ sắp xếp cuộc gọi. gọi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập website ggcity.org/be-well.


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *