Garden Grove tiếp tục duy trì máy chụp hình tại ngã tư đến 2024

  • by

Đăng-Giao / dân việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, tối Thứ Ba, 9 Tháng Mười Một, biểu quyết 6-0, tiếp tục duy trì các camera giao thông của Redflex Traffic Systems Inc. tại tám nút giao thông thêm ba năm và gia hạn thêm hai lần nữa, mỗi lần một năm.

Dù muốn hay không, Garden Grove quyết định giữ camera tại tám giao lộ có lưu lượng người qua lại cao trong thành phố trong ba năm nữa. (Hình minh họa: Đăng-Giao / Tiếng Việt)

Sáu trong số bảy thành viên Hội đồng Thành phố có mặt để bỏ phiếu là Thị trưởng Steve Jones, Phó Thị trưởng Kim Bernice Nguyễn (Quận 6) và các ủy viên hội đồng George Brietigam (Quận 1), John O’Neill (Quận 1). 2), Diedre Thu-Ha Nguyen (Khu vực 3), và Stephanie Klopfenstein (Khu vực 5).

Nghị viên Phát Bùi (Khu vực 4) vắng mặt vì lý do cá nhân.

Cảnh sát trưởng Garden Grove Tom DaRe có mặt để thuyết phục Hội Đồng Thành Phố rằng việc tiếp tục để camera tại các giao lộ có lưu lượng người qua lại cao trong thành phố là việc làm đúng đắn để bảo vệ tính mạng và tài sản. của cư dân.

Ông đưa ra số liệu thống kê từ AGA Engineers, một công ty độc lập không liên kết với cảnh sát hoặc Redflex Traffic Systems Inc.

Thống kê độc lập từ AGA Engineers cho thấy, từ năm 2015 đến năm 2020, so với trước khi có camera, các vụ va chạm xe hơi ở Garden Grove giảm 76% và các vụ va chạm từ phía sau giảm 59% trong khi người lái xe vượt đèn đỏ giảm 49%.

Ông DaRe nhấn mạnh: “Đây là số liệu thống kê của các Kỹ sư AGA, không phải của chúng tôi”.

Camera giao thông là một lời nhắc nhở hay một “cạm bẫy”? (Hình ảnh: Đăng-Giao / Người Việt)

Thành phố cũng mời Conduent Inc. tham gia đấu giá để lắp đặt hệ thống hình ảnh giao thông, nhưng công ty này từ chối vì nếu phải lắp máy từ đầu, giá của họ sẽ cao hơn Redflex Traffic Systems Inc. tới 50%.

Việc bỏ phiếu diễn ra nhanh chóng.

Ủy viên Hội đồng Diedre Thu-Hà Nguyễn cho biết: “Thống kê cho thấy rõ ràng rằng các vụ tai nạn đã giảm đi rất nhiều kể từ khi có ‘máy ảnh’. Đây là bằng chứng không thể chối cãi ”.

Phó Thị trưởng Kim Bernice Nguyễn cũng dựa vào số liệu thống kê.

“Giao lộ Harbour và Trask là nơi xảy ra nhiều vi phạm giao thông nhất. Máy ảnh là một công cụ rất quan trọng và hiệu quả của cảnh sát, ”cô nói.

Giống như hai nghị sĩ gốc Việt, các thành viên khác cũng không thích camera vượt đèn đỏ, nhưng vì trật tự an toàn công cộng và tính mạng của người dân nên đã bỏ phiếu ủng hộ.

Hội đồng Thành phố Garden Grove đã tranh luận sôi nổi về việc có nên đặt camera tại các giao lộ hay không và vào tháng Bảy năm nay, họ chỉ bảo lưu gia hạn bốn tháng cho vấn đề này.

Lần này, vì kết quả thống kê của công ty AGA Engineers quá rõ ràng nên họ nhất trí bỏ phiếu gia hạn.

Thống kê của AGA Engineers cho thấy Garden Grove có các giao lộ với lưu lượng xe cộ cao nhất trong cả nước. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông DaRe nói: “Việc Hội đồng thành phố đồng ý để camera tại các nút giao thông quan trọng trong thành phố là một điều tốt cho người dân.”

“Điều này bảo vệ tính mạng và tài sản cũng như sự an toàn của toàn thành phố,” ông tiếp tục.

“Cảnh sát không quan tâm chút nào,” anh nhấn mạnh.

Theo anh, camera giao thông giúp ích rất nhiều cho cảnh sát.

Ông khẳng định: “Chúng tôi không có đủ người đứng gác ở các ngã tư nên những camera này rất quan trọng.

Ông nói thêm: “Một sự thật thú vị là hầu hết cư dân Garden Grove không vi phạm luật giao thông. Những người được chụp ảnh và nhận ‘vé’ đều ở các thành phố khác. “

Vì vắng mặt nên ông Phát Bùi không thể bỏ phiếu, nhưng trước đây ông đã nhiệt tình phản đối việc lắp đặt camera tại các ngã tư ở Garden Grove.

Camera tại một ngã tư quen thuộc, ngay trung tâm Little Saigon. (Hình ảnh: Đăng-Giao / Người Việt)

Garden Grove ký hợp đồng với Redflex Traffic Systems Inc. vào tháng 7 năm 1999, và ngày 17 tháng 7 năm 2017, thành phố đã ký gia hạn hợp đồng bốn năm.

Hợp đồng đó sẽ hết hạn vào ngày 13 tháng 8 năm 2021 và được gia hạn thêm bốn tháng đến hết tháng 11 năm 2021.

Theo kết quả bỏ phiếu vào tối Thứ Ba, ngày 9 Tháng Mười Một, Garden Grove sẽ tiếp tục có camera tại một số giao lộ cho đến năm 2024.

Hiện nay, hầu hết các thành phố ở Quận Cam đều không lắp đặt camera giao thông.

Hai thành phố ở Quận Cam vẫn có camera lúc đèn đỏ là Garden Grove và Los Alamitos.

Tám giao lộ ở Garden Grove có camera giao thông là Brookhurst / Westminster, Brookhurst / Trask, Brookhurst / Chapman, và Brookhurst / Orangewood, Harbour / Trask, Magnolia / Trask, Valley View / Chapman, và Valley View / Lampson.

Garden Grove là một trong bốn thành phố thuộc vùng Little Saigon, nơi có cộng đồng Việt kiều đông nhất. [đ.d.]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *