Garden Grove tổ chức tốt nghiệp lớp ứng phó cấp tốc giúp cộng đồng

  • by

Trà Nhiên / dân việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Thành Phố Garden Grove vừa trao chứng chỉ tốt nghiệp cho “Nhóm Ứng Cứu Khẩn Cấp Cộng Đồng” (CERT), khóa học mới nhất, sau thời gian đào tạo miễn phí nhằm giúp chuẩn bị các kỹ năng trong trường hợp có thiên tai. ra, ngày 13 tháng 11, tại Trung tâm Cao cấp H. Louis Lake.

Học sinh CERT vui vẻ chụp ảnh với các huấn luyện viên và các quan chức Garden Grove, trong buổi lễ tốt nghiệp. (Hình: Trà Nhiên / Người Việt)

CERT là một chương trình phục vụ cộng đồng và tất cả các thành viên đều là tình nguyện viên.

Chương trình CERT này đã có 27 cư dân đăng ký tham gia và hoàn thành khóa học lý thuyết và thực hành kéo dài hai tuần về các kỹ năng ứng phó cơ bản, chẳng hạn như an toàn cháy nổ, tìm kiếm và cứu nạn bằng ánh sáng. sơ cứu nhẹ, sơ cứu trong trường hợp tai nạn, hô hấp nhân tạo và sơ cứu cơ bản.

Linda Morin, điều phối viên Hoạt động Khẩn cấp ở Garden Grove, cho biết chương trình CERT đào tạo sơ cứu miễn phí cho cư dân cộng đồng đã có từ năm 2004.

Cô cũng cho biết rất hào hứng vì khóa học CERT có 7 học viên là người gốc Việt tham gia.

“Tôi muốn chương trình có sự tham gia của nhiều sắc tộc hơn và muốn biết thêm thông tin bằng ngôn ngữ gốc của cư dân để họ có thể học cùng gia đình đối phó với mọi tình huống,” Linda nói.

Cô tiếp tục: “Các tình nguyện viên của CERT không chỉ hỗ trợ tại các sự kiện cộng đồng mà còn giúp đỡ trong các thảm họa thiên nhiên hoặc hỏa hoạn.”

Son Nguyen, một tình nguyện viên vừa hoàn thành khóa thực hành an toàn phòng cháy chữa cháy, cho biết anh tham gia CERT vì gia đình.

“Tôi đã học CERT để giúp đỡ gia đình nếu có chuyện xấu xảy ra và sẵn sàng ứng phó khi cộng đồng cần. Phần tôi thích nhất là sơ cứu và hô hấp nhân tạo, nó rất thiết thực, ”ông Sơn nói với nhật báo Người Việt.

Học viên CERT tham gia khóa đào tạo sơ cấp cứu. (Hình: Trà Nhiên / Người Việt)

Anh Paul Trần, cùng đội của anh Sơn, bày tỏ sự vui mừng khi tốt nghiệp khóa học CERT.

“Tôi đọc báo Người Việt, biết Garden Grove có lớp CERT miễn phí nên đăng ký học kỹ năng. Nếu động đất xảy ra, tôi có thể giúp đỡ gia đình và cộng đồng ”, Paul cười nói.

Ngoài ra, hơn 10 học sinh từ các trường trung học địa phương đã tình nguyện gây thương tích cho người dân, cho các học viên CERT thực hành. Các em học sinh cũng được hóa trang các vết thương để sinh động và chân thực hơn.

Cô Kassidy Tran, 22 tuổi, người vừa nhận bằng CERT, tâm sự rằng cô biết về chương trình này qua trang web của thành phố.

“Tôi thấy gia đình không chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp, vì vậy tôi quyết định đăng ký học các kỹ năng hữu ích nếu có sự cố xảy ra,” cô Kassidy nói.

“Chương trình không khó và rất thực tế. Tôi ấn tượng nhất với phần sơ cấp cứu, tuy hơi căng thẳng nhưng tôi thấy tác động của CERT để cứu sống người bệnh. Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ học thêm về sơ cấp cứu nhưng biết thêm nhiều thông tin sẽ có ích cho gia đình và mọi người ”, cô nói thêm.

Ngoài ra, buổi lễ trao giải còn có sự tham dự của các quan chức thành phố Garden Grove gồm Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn (Quận 3), Ông Amir El-Farra, phó cảnh sát trưởng Garden Grove, và Trung Úy Brian Dalton.

Ủy viên Hội đồng Thu-Hà nói rằng CERT giúp ích cho thành phố và cộng đồng rất nhiều.

“Nếu một thảm họa thiên nhiên xảy ra, chẳng hạn như động đất, mà nhân viên cứu hộ đôi khi bị ngăn cản đến đích của họ, các tình nguyện viên CERT có thể áp dụng các kỹ năng để ứng phó ngay lập tức cho cộng đồng nơi họ sinh sống. . Chương trình rất có lợi cho cả hai bên vì họ có thể cứu gia đình và hàng xóm của họ trong khi giúp thành phố có thể hỗ trợ cư dân hiệu quả hơn, ”nữ dân biểu nói.

Từ trái qua, Bà Linda Morin, Điều phối viên Hoạt động Khẩn cấp; Ông Amir El-Farra, Phó Cảnh Sát Trưởng Garden Grove; Cô Kassidy Tran, học viên CERT gần đây, Trung úy Brian Dalton; và Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn. (Hình: Trà Nhiên / Người Việt)

Sau khi hoàn thành chương trình 24 giờ và một khóa học trực tuyến ngắn hạn, học viên được công nhận là sinh viên tốt nghiệp CERT.

Học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, chứng chỉ CPR và đào tạo sơ cấp cứu; áo vest và áo phông CERT.

Những người muốn tham gia CERT phải trên 18 tuổi, sống hoặc làm việc tại Garden Grove. Số lượng lớp học có hạn. Để đăng ký, vui lòng truy cập ggcity.org/cert. [đ.d.]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *