Garden Grove vui đón Halloween, đi bộ vì sức khỏe cộng đồng

Vân Lan / Tiếng Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Để kỷ niệm Halloween, “Trek ‘n’ Treat Wellnes Day,” đi bộ vì sức khỏe cộng đồng đã bắt đầu lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 31 tháng 10, trên Đường mòn dành cho người đi bộ và xe đạp Medal of Honor, Thành phố. Đường Garden Grove.

Các thành viên được bầu và đại diện của các đơn vị tham gia, trước giờ đi bộ. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Cuộc đi bộ do Viện Tâm Lý Học Tiến Lên Hợp Tác với thành phố Garden Grove tổ chức, đã diễn ra tại điểm khởi hành, số 12332 góc đường Brookhurst St ,. và Bixby Road, Garden Grove, CA 92840.

Ngay từ sáng sớm, các gian hàng của các đơn vị tham gia đã sẵn sàng, cùng với đó là cổng chào cao và khổng lồ do Liên đoàn Hướng đạo Tây Sơn dựng tại điểm xuất phát để chào đón các thành viên tham gia.

Ông Mai Hữu Bảo đại diện Thượng nghị sĩ Tom Umberg trao bằng khen cho ông Paul Hoàng cùng các dân cử và đại diện các đơn vị tham dự. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Sau nghi thức chào cờ và một phút mặc niệm cho các nạn nhân của bệnh trầm cảm và COVID-19, các thành viên đắc cử của Thành Phố Garden Grove như Thị Trưởng Steve Jones, các thành viên Phat Bui, Diedre Thu Ha Nguyen, Stephane Klopfenstein; Ông Mai Hữu Bảo, đại diện Thượng nghị sĩ Tom Umberg; Ông Paul Hoàng, tổng giám đốc sáng lập Viện Tâm lý Học Tiến Lên; Sở Cứu hỏa Garden Grove; với các bác sĩ và tình nguyện viên của CalOptima; đồng khởi xướng và phát động cuộc đi bộ.

Vì trong ngày Halloween, những người tham gia mặc trang phục vẽ mặt và hóa trang vui nhộn, mỗi nhóm đi theo lộ trình dài 3 km cả đi và về.

Cư dân tham gia ngày hội đi bộ. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Paul Hoang, Tổng giám đốc kiêm người sáng lập Viện Tâm lý học Tiến lên, chuyên hỗ trợ tâm lý và sức khỏe tâm thần, cho biết chuyến đi bộ nhằm giúp mọi người kết nối với nhau sau một thời gian dài ở nhà vì đại dịch COVID-19.

“Trong quá trình diễn ra đại dịch, nhiều người sống trong cô đơn và sợ hãi, chúng tôi mong mọi người đến đây không còn lo sợ về dịch bệnh và không còn lo sợ bị kỳ thị, đặc biệt là người gốc Á. Đó là mong muốn của chúng tôi ”.

Các bác sĩ tham gia cuộc đi bộ, trong khi Thị trưởng Steve Jones đi xe tay ga bên cạnh. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, của CalOptima, cho biết: “Con người có nhiều mặt, có thể xác, trí óc và tinh thần, và hôm nay là cơ hội để nâng cao nhận thức cộng đồng về sức khỏe tâm thần. Khi bạn hạnh phúc, cơ thể bạn khỏe mạnh. Thường với cuộc sống khó khăn, con người đã có sẵn tâm lý, huống chi trong tình trạng đại dịch này, sự thay đổi diễn biến của đời sống xã hội, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. họ rất nhiều, từ trong gia đình đến ngoài xã hội ”.

“Cộng đồng hãy quan tâm đến sức khỏe tinh thần là rất quan trọng, đừng đợi khi bệnh nặng, không còn sức lao động, không còn lo được cho bản thân và gia đình, không còn là người có ích. Trong xã hội cũng vậy, có những vấn đề về sức khỏe tâm thần! Khi đó, bạn có thể gặp và nhờ người có chuyên môn giúp đỡ ”. Bác sĩ Nguyễn Thanh Tâm chia sẻ.

Các em bé được vẽ mặt Halloween. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Chị Thanh Vân, cư dân tại Mountain Valley cho biết, chị thường xuyên tham gia các hoạt động đi bộ vì sức khỏe cộng đồng.

“Tôi thích con phố này, rất sạch sẽ nhưng khá vắng vẻ, phụ nữ chúng tôi cũng hơi sợ, nhất là thời gian gần đây xảy ra vụ hành hung người châu Á. Nếu trong tương lai thành phố có kế hoạch xây dựng khu vườn cộng đồng tại đây để mọi người có thể giao lưu, tham gia các hoạt động ngoài trời hay rèn luyện sức khỏe thì rất tốt, nhất là trên con đường đi bộ này. “

Nhóm bạn trẻ hào hứng tham gia ngày hội đi bộ. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Chị Thanh Vân nói tiếp: “Hôm nay tôi rất vui khi thấy có nhiều gian hàng y tế chăm sóc sức khỏe người dân rất hữu ích như bảo vệ, giúp đỡ những trường hợp mắc bệnh tâm thần. Hy vọng rằng thành phố nên tổ chức nhiều sự kiện hơn nữa tại đây, sẽ thu hút được nhiều người tham gia hơn ”.

Bà Kristy Thai, quản lý các vấn đề cộng đồng của Thành phố Garden Grove, cho biết thành phố luôn mong muốn được hợp tác với chương trình để giúp đỡ những người mắc bệnh tâm thần và hỗ trợ sức khỏe tâm thần trong cộng đồng, đặc biệt là những trường hợp bị trầm cảm trong mùa dịch bệnh. .

“Công viên này sẽ được thành lập trong tương lai bởi chương trình Be Well của Quận Cam và thành phố Garden Grove, nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt là những người bị trầm cảm, nghiện ngập, hoặc những người khuyết tật. người vô gia cư, sẽ có chuyên gia tâm lý giúp đỡ họ, trong những trường hợp không khẩn cấp có thể sử dụng chương trình này hoàn toàn miễn phí, không phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm, có hay không. “

Thanh niên chống đẩy trên đường đi bộ. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Trong khi đó, Dân Biểu Diedre Thu Hà Nguyễn cho biết thêm: “Con đường đi bộ dài 1,3 dặm này khá thú vị, trước đây là đường ray xe lửa đi qua thành phố Garden Grove, từ Tây sang Đông, nay đã bị tháo dỡ và còn rất nhiều phần tiếp theo đang chờ được OCTA phê duyệt tài trợ. Vì vậy, thành phố muốn thiết lập một con đường đi bộ hoặc đi xe đạp để nâng cao sức khỏe cộng đồng. Thật tuyệt khi kết nối lại toàn bộ con đường. “

Anh Chí Bùi, liên đoàn phó Liên đoàn Hướng đạo Tây Sơn chia sẻ: “Những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần nếu có điều kiện thì nên ra ngoài, tiếp xúc với thiên nhiên nhiều, họ sẽ có cơ hội hít thở bầu không khí trong lành. Và người nhà của người bệnh nếu biết giúp đỡ người thân thì cũng có thể giúp họ qua khỏi ”.

Đường đi bộ, cả chiều về dài khoảng 3 km. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Tham gia cuộc đi bộ trong ngày có Trung tâm Ưu tiên, APAIT, CalOptima, Hiệp hội Dược sĩ Việt Nam, OCTA, Viet-CARE, BPSOS, Mobile Response Services, và Tây Sơn Scout Federation.

Đi bộ theo nhóm cá nhân, hoặc cả gia đình đăng ký tham dự, nhận được nhiều thông tin về sức khỏe, ngoài ra còn có nhóm bạn trẻ tập chống đẩy, xem ai có sức khỏe hơn, hoặc có em bé được bố mẹ đi theo, đi đến các gian hàng để vẽ những khuôn mặt Halloween, trong khi Thị trưởng Steve Jones lái chiếc xe tay ga của mình xung quanh, khiến ngày đi bộ trở nên thú vị hơn. [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *