Garden Grove xét duyệt quy định chống ăn cắp xe đạp và bộ lọc khí thải xe hơi

GARDEN GROVE, California (NV) – Garden Grove gần đây đã xem xét các quy định để ngăn chặn hành vi trộm cắp bộ lọc khí thải của xe hơi và trộm cắp xe đạp tại một cuộc họp của Hội đồng Thành phố vào tối Thứ Ba, 10 Tháng Năm.

Ông Omar Sandoval, luật sư của thành phố, cho biết đây là đề xuất của Phó Thị trưởng Diedre Thu-Ha Nguyen.

Phòng Họp Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào tối Thứ Ba, ngày 10 tháng 5. (Hình ảnh: Chụp từ màn hình Zoom)

Nhiều thành phố khác của Quận Cam đang thông qua các quy định để chống lại nạn trộm cắp bộ lọc đang gia tăng. Vì vậy, ông đề nghị HĐND TP xem xét lại quy định này lần đầu.

Ngoài ra, ông Sandoval cho biết sau khi làm việc với sở cảnh sát, ông và nhân viên thành phố thấy nạn trộm cắp xe đạp ở Garden Grove ngày càng gia tăng và muốn có thêm biện pháp để ngăn chặn.

Quy định này được chia thành hai phần, với điều đầu tiên là cấm người dân sở hữu bộ lọc khí thải ô tô không dính và chủ sở hữu phải chứng minh bộ phận đó được họ mua hợp pháp.

Phần thứ hai là thành phố cấm cư dân bán xe đạp sau khi tháo rời các bộ phận như bán khung hoặc xe đạp bị thiếu bộ phận. Quy định này chỉ ảnh hưởng đến những người bán xe đạp không có giấy phép chứ không phải các cửa hàng kinh doanh xe đạp hợp pháp.

Luật sư Sandoval đề nghị các thành viên được bầu nên xem xét lại quy định này lần thứ nhất để có thể xem xét lại lần thứ hai và sau đó sẽ thông qua.

Quy định này được thông qua với tỷ số 6-0 cho lần xem xét thứ hai, và chỉ có sáu phiếu bầu vì một thành viên không có mặt trong phòng họp. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.