GasBuddy: Giá xăng bắt đầu giảm vào Tháng Chín

NEW YORK, New York (NV) – Patrick De Haan, Trưởng bộ phận Phân tích Dầu tại GasBuddy, trong một cuộc phỏng vấn, hôm thứ Năm, 12/8, nói rằng giá xăng đang gần chạm đỉnh và sẽ bắt đầu giảm vào tháng Chín, theo Fox Business.

Nhà phân tích của GasBuddy dự đoán giá xăng sẽ giảm từ 10 đến 25 cent vào cuối năm nay: “Việc giảm giá xăng bắt đầu từ giữa đến cuối tháng 9”.

(Ảnh minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Bình luận của ông De Haan được đưa ra chỉ một ngày sau khi Bộ Lao động báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 7, phù hợp với mức tăng của tháng trước là nhanh nhất kể từ tháng 8/2008.

Ông De Haan cho rằng giá xăng đang trong giai đoạn đầu của đỉnh “khi mùa hè đến gần cuối mùa hè”, lưu ý rằng các trường học sẽ bắt đầu mở cửa sớm và mặc dù một số văn phòng vẫn chưa bắt đầu mở cửa trở lại, nhưng ông tin rằng nhu cầu sẽ cao điểm và điều đó sẽ “làm cho giá xăng dầu cuối cùng sẽ giảm xuống”.

Nhận định của nhà phân tích thị trường dầu De Haan được đưa ra sau khi chính quyền Biden thúc giục OPEC và các đồng minh tăng sản lượng khai thác dầu để giải quyết giá xăng dầu tăng mà Mỹ coi là mối đe dọa đối với sự phục hồi kinh tế. kinh tế toàn cầu.

Hôm Thứ Tư, 11 Tháng Tám, Nhà Trắng cho biết họ đang yêu cầu các nước sản xuất dầu thô hàng đầu thế giới tăng sản lượng để ngăn chặn đà tăng của giá xăng dầu tại Hoa Kỳ, và ngăn tình hình giảm xuống. Lạm phát mất kiểm soát gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Chính phủ Biden kêu gọi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), bao gồm 13 quốc gia, bao gồm cả Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), tăng mức sản xuất.

Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan đã kêu gọi các thành viên OPEC +, bao gồm Nga, Malaysia và Mexico, trong một thông cáo báo chí. Ông nói rằng giá dầu thô hiện cao hơn so với cuối năm 2019, trước khi xảy ra đại dịch.

OPEC tháng trước đã đồng ý tăng sản lượng thêm 400.000 thùng / ngày, nhưng “điều này là chưa đủ”, ông Mr.

Ông Sullivan cho rằng mức sản lượng này không đủ để phục hồi các khoản cắt giảm sản lượng mà OPEC + đưa ra trong thời kỳ đại dịch, cho đến năm 2022, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế toàn cầu phục hồi không kém phần quan trọng như hiện nay. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *