General Motors tạm thời ngưng hoạt động hầu hết xưởng ở Bắc Mỹ do thiếu chip điện tử

  • by

DETROIT, Michigan (NV) – General Motors thông báo vào thứ Năm, ngày 2 tháng 9, rằng họ sẽ tạm ngừng hoạt động tại hầu hết các nhà máy ở Bắc Mỹ, bắt đầu từ thứ Hai tới, do dịch COVID-19 tại các nhà máy nước ngoài. tình trạng thiếu chip điện tử dùng trong sản xuất xe hơi.

GM cho biết nhà máy của họ ở Arlington, Texas, nơi sản xuất những chiếc SUV cỡ lớn, mang lại lợi nhuận cho công ty, sẽ hoạt động bình thường trở lại vào tuần tới, theo một báo cáo trên Detroit Free Press. với nhà máy ở Flint, Michigan, nơi sản xuất ra chiếc xe bán tải lớn nhất và mạnh nhất của công ty. Nhà máy tại Bowling Green ở Kentucky, nơi Corvette được chế tạo, và một phần của nhà máy ở Lansing, Michigan, nơi sản xuất Chevrolet Camaro và Cadillac Blackwing, cũng sẽ tiếp tục hoạt động.

Logo General Motors. (Hình ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Tuy nhiên, các nhà máy khác của công ty ở Bắc Mỹ sẽ bắt đầu đóng cửa từ thứ Hai.

Người phát ngôn của GM, Dan Flores cho biết: “Mọi thứ chúng tôi công bố hôm nay đều liên quan đến việc thiếu chip điện tử. Nhà máy duy nhất không vì lý do này là Orion, công ty chế tạo xe điện Chevrolet Bolt.”

Nhà máy sản xuất của GM ở Lansing, Michigan. (Hình minh họa: Bill Pugliano / Getty Images)

Nguồn cung chip không chỉ trong lĩnh vực sản xuất ô tô mà còn ở các sản phẩm khác như máy tính xách tay đang thiếu hụt, vốn đã tăng vọt nhu cầu do sinh viên phải học trực tuyến.

Trong thời gian gần đây, các công ty sản xuất ô tô trên thế giới đã phải tạm ngừng hoạt động trong thời gian ngắn hoặc lắp ráp gần như hoàn toàn ô tô nhưng không có bộ phận cần chip, gửi đến các đại lý. vật lý. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *