Genesis, dòng xe sang của Hyundai, điện hoá hoàn toàn vào năm 2030

  • by

SEOUL, Hàn Quốc (NV) – Genesis, dòng xe sang của Hyundai Motors, cho biết hôm thứ Năm, ngày 2 tháng 9, rằng họ sẽ loại bỏ tất cả các xe chạy xăng vào cuối thập kỷ này và các xe hạng sang của hãng ra mắt từ năm 2025 trở đi sẽ chạy bằng động cơ diesel. điện và pin nhiên liệu, theo Reuters.

Hyundai thành lập Genesis vào năm 2015 để cạnh tranh với các thương hiệu cao cấp như BMW, Mercedes và Lexus.

Genesis, GV60, được ra mắt vào năm nay tại Hàn Quốc và sẽ bắt đầu xuất xưởng ở Bắc Mỹ vào năm 2022. (Ảnh: Genesis.com)

Trước sự thay đổi của thị trường đòi hỏi “công nghệ xanh”, Genesis cũng phải bước vào một xu hướng mới khi các đại gia xe hơi khác đã tăng gấp đôi đầu tư vào lĩnh vực xe điện.

Genesis, công ty chỉ chiếm hơn 3% tổng doanh số bán xe của Hyundai, cho biết hãng sẽ phát triển 8 mẫu xe điện với doanh số toàn cầu dự kiến ​​đạt 400.000 chiếc mỗi năm.

Hôm thứ Năm, Hyundai Motor đã tiết lộ chiếc xe điện đầu tiên của Genesis, GV60, sẽ được ra mắt trong năm nay tại Hàn Quốc và bắt đầu giao hàng ở Bắc Mỹ vào năm 2022.

Hãng xe Hàn Quốc đang nỗ lực chinh phục thị trường xe điện thế giới.

Vào giữa tháng 8, Seoul đã công bố kết quả thử nghiệm cho thấy xe Tesla Model 3 không an toàn bằng Ioniq 5 của Hyundai Motor.

Ioniq 5 được Hàn Quốc đánh giá là an toàn hơn Tesla Model 3. (Ảnh: JUNG YEON-JE / AFP qua Getty Images)

Theo hãng tin UPI, Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc mới đây đã tiến hành kiểm tra độ an toàn trên hai phương tiện giao thông đều là xe điện (EV). Ioniq 5 được coi là Cấp độ 1, với điểm trung bình là 92,1 / 100, trong khi Mẫu 3 đạt 83,3 / 100.

Do Model 3 được coi là có mức độ an toàn thấp hơn nên người mua ở Hàn Quốc sẽ phải trả phí bảo hiểm cao hơn so với người mua Ioniq 5.

Ioniq 5 và Model 3 là hai mẫu xe điện bán chạy nhất tại Hàn Quốc. Trong 7 tháng đầu năm nay, Hyundai đã bán được 8.628 chiếc Ioniq 5s so với 6.292 chiếc Model 3.

Ioniq 5 nhận được 98,8 điểm về an toàn va chạm, 95,9 điểm về khả năng ngăn ngừa va chạm và 68,2 điểm về an toàn cho người đi bộ.

Trong khi đó, Model 3 đạt 99,6 điểm về an toàn va chạm, nhưng chỉ có 58,4 điểm về khả năng phòng ngừa va chạm và 59,5 điểm về khả năng phòng ngừa va chạm với người đi bộ.

Theo kết quả kiểm tra, Model 3 có nguy cơ gây thương tích nghiêm trọng cho người đi bộ trong trường hợp xảy ra tai nạn tương đối cao hơn. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *