Gia đình Biden tham gia hoạt động cứu đói tại Philadelphia

 Gia đình Biden tham gia hoạt động cứu đói tại Philadelphia

PHILADELPHIA, Pennsylvania (NV) – Tổng Thống đắc cử Joe Biden và phu nhân, bà Jill Biden, cùng các con và cháu tình nguyện làm việc tại một tổ chức thiện nguyện cung cấp thức ăn cho người nghèo trong ngày tưởng niệm Cố Mục Sư Luther King Jr., 18 Tháng Giêng, tại Philadelphia, Pennsylvania.

Hai ông bà Biden cùng đứng trong hàng dây chuyền bỏ thực phẩm vào thùng của tổ chức Philabundance, cơ quan thiện nguyện cứu đói lớn nhất tại thành phố Philadelphia, theo The Hill.

Bà Jill Biden (bìa trái) và ông Joe Biden (thứ hai từ phải) cùng con và cháu xếp thức ăn tại Philadelphia. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Cũng trong ngày này, Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris và phu quân, ông Doug Emhoff, có mặt tại cơ sở thiện nguyện Anacostia, Washington DC, giúp bỏ thức ăn vào bao.

“Hiện tại, thống kê cho biết cứ mỗi sáu gia đình Mỹ là có một gia đình bị đói, cứ năm người là có một người không thể trả tiền thuê nhà,” bà Harris trả lời các phóng viên.

“Chúng tôi và các thiện nguyện viên có mặt nơi đây để tưởng niệm di sản của Mục Sư Martin Luther King Jr. Và chúng tôi có mặt nơi đây để tự nhắc mình lời cam kết phục vụ công chúng và đặc biệt cho những người đang cần giúp đỡ,” vị phó tổng thống tương lai chia sẻ.

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ đăng quang vào ngày Thứ Tư, 20 Tháng Giêng, trở thành tổng thống và phó tổng thống nước Mỹ trong nhiệm kỳ 2021-2025.

Bà Kamala Harris (trái) cùng phu quân, ông Doug Emhoff, tại cơ sở thiện nguyện Anacostia, Washington D.C. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Tân chính phủ Biden phải đối mặt với một nền kinh tế suy sụp vì dịch COVID-19 với hàng triệu người thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục gia tăng trong những tuần gần đây. 

Hôm Thứ Năm, 14 Tháng Giêng, Tổng Thống đắc cử Biden công bố một chương trình trị giá $1,900 tỷ nhằm chặn đứng đại dịch COVID-19, gia tăng nỗ lực chích ngừa và cung cấp trợ giúp tài chánh cho người dân Mỹ, chính quyền tiểu bang và địa phương, cũng như cho giới doanh gia hiện đang phải vất vả đối phó với tình hình kinh tế suy sụp kéo dài.

Kế hoạch này gồm cả số tiền $1,400 gửi đến cho phần lớn người dân Mỹ, ngoài số tiền $600 đã được Quốc Hội Mỹ chấp thuận mới gần đây, cộng lại sẽ bằng số tiền $2,000 mà ông Biden đã từng kêu gọi trước đó. Chương trình do ông Biden đưa ra cũng sẽ có việc tạm thời gia tăng trợ giúp thất nghiệp là $400 một tuần, và ngưng đuổi nhà hay tịch thu nhà cho tới cuối Tháng Chín năm nay.

Đề nghị của ông Biden có tên “American Rescue Plan,” sẽ được đệ trình để Quốc Hội Mỹ thông qua, nhằm đạt được mục tiêu là chích được 100 triệu mũi thuốc vaccine trong 100 ngày đầu của chính phủ do ông lãnh đạo, và cũng để tiến tới mục tiêu là mở lại phần lớn các trường học trong nước vào mùa Xuân này. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *