Gia đình cậu bé 11 tuổi chết lạnh kiện các cơ quan điện lực Texas đòi bồi thường $100 triệu

  • by

Gia đình cậu bé 11 tuổi chết lạnh kiện các cơ quan điện lực Texas đòi bồi thường $100 triệu

HOUSTON, Texas (NV) – Gia đình một cậu bé bị chết cóng trong thời tiết băng giá đã kiện uỷ ban điều hợp lưới điện Texas, Ercot, và công ty điện lực Entergy, đòi bồi thường $100 triệu, theo đài truyền hình KHOU loan tin.

Nạn nhân là em Christian Pavon, 11 tuổi, đã chết vì lạnh cóng, vào hôm Thứ Ba 16 Tháng Hai vừa qua, tại nhà do mất điện giữa cơn bão tuyết mùa đông hoành hành Texas.

Em Christian Pavon, 11 tuổi, đã chết vì lạnh cóng, vào hôm Thứ Ba 16 Tháng Hai tại Texas. (Hình: GoFundMe)

Trong đơn kiện, Luật Sư Tony Buzbee, đại diện gia đình Pavon, cáo buộc nhà điều hành lưới điện Ercot và công ty điện lực Entergy tội sơ suất vì không cảnh báo khách hàng về tình trạng mất điện có thể xảy ra, cũng như không cung cấp đầy đủ hướng dẫn cho khách hàng đối phó trong trường hợp tuyết giá như đã xảy ra.

Cũng theo đơn kiện nguyên nhân cái chết của em Christian là do hạ thân nhiệt vì lạnh và gia đình yêu cầu bồi thường $100 triệu.

Trả lời về vụ kiện, Entergy cho biết “công ty vô cùng đau buồn vì mất mát sinh mạng trong cộng đồng. Hiện tại, chúng tôi không thể bình luận do vụ kiện đang tiến hành.”

Còn về phía nhà quản trị mạng lưới điện Ercot: “Chúng tôi vẫn chưa xem xét về các vụ kiện và sẽ trả lời sau khi thẩm định. Chúng tôi cùng chia sẽ những nỗi niềm với tất cả dân cư Texas, những người ‘đã và đang’ phải chịu đựng điều này trong tuần qua.” 

“Tuy nhiên, vì khoảng 46% hệ thống phát điện thuộc quyền sở hữu tư nhân bị rớt vào sáng thứ Hai vừa qua, chúng tôi tin rằng chuyên viên điều hành lưới điện của chúng tôi đã quyết định đúng để tránh tình trạng mất điện trên toàn tiểu bang,” thông báo của Ercot viết.

Hàng chục cư dân Texas bị thiệt mạng khi nhiệt độ đóng băng bao phủ tiểu bang này vào tuần trước, khiến hơn 4 triệu người bị mất điện trong nhiều ngày. 

Hiện tại, điện đã được khôi phục cho phần lớn cư dân, nhưng vẫn còn vài ngàn ngôi nhà vẫn không có điện. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *