Gia đình du khách gốc Á 18 người bị cướp ở San Francisco

Gia đình du khách gốc Á 18 người bị cướp ở San Francisco

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một gia đình du khách gốc Á Châu ở Wisconsin sang California du lịch bị cướp tại Fisherman’s Wharf ở San Francisco, theo đài ABC7 hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Tư.

Họ quyết định công bố câu chuyện này để giúp mọi người nâng cao nhận thức về những vụ tương tự.

Fisherman’s Wharf San Francisco. (Hình minh họa: Daniel Slim/AFP via Getty Images)

Video được một người trong gia đình quay bằng điện thoại cho thấy cảnh hỗn loạn chiều Thứ Hai, 19 Tháng Tư.

Vừa đậu xe ở góc đường Powell với khu Embarcadero, một người trong gia đình bị ba nam thanh niên đến gần. Một trong số họ cầm súng.

“Bất kỳ người nào trong gia đình tôi mà bị bắn thì sẽ là thảm họa,” anh Patrick Elliott nói với đài ABC7 qua Zoom từ nhà ở Wisconsin.

Theo hồ sơ mà đài này có được, lúc đó, một thanh niên 22 tuổi tên Carlos Claros và hai nghi can khác chưa công bố tên đang cố cướp điện thoại di động.

Mọi việc diễn ra trước mặt toàn bộ gia đình này, trong đó có trẻ em chỉ mới sáu tuổi.

Mong muốn bảo vệ gia đình mình, anh Elliott bước ra ngăn cản, hy vọng ít nhất anh hứng hết đạn cho người thân. Anh không thể quên nghi can Claros nói gì với một người khác trong gia đình anh.

“Anh ta nói, ‘Gớm! Đồ Á Châu’ rồi phun nước miếng hướng về cô ấy,” anh Elliott kể.

Cảnh sát San Francisco đang tuần tra quanh đó lập tức có mặt và truy đuổi nghi can Claros cùng đồng bọn đến Aquatic Park, nơi gia đình anh Elliott nhìn thấy anh ta ném khẩu súng xuống dưới một chiếc xe. Nghi can Claros bị bắt với một số cáo buộc.

Đài ABC7 còn khám phá nghi can Claros đầy tiền án tiền sự, gồm tàng trữ ma túy và tàng trữ xe ăn cắp năm ngoái. Anh ta dính líu một loạt vụ cướp có vũ khí cuối năm 2019 ở nhiều khu phố khác nhau, và lúc thực hiện vụ cướp ở Fisherman’s Wharf, anh ta đang trong thời gian thử thách sau khi ra tù.

Anh Elliott hy vọng kể câu chuyện này để khuyến khích nhân chứng lên tiếng.

“Lúc đó chẳng ai đến giúp. Chỉ cần la lớn lên sẽ rất có ích. Xã hội bây giờ thật đáng xấu hổ vì chẳng ai sẵn lòng giúp đỡ người khác nữa,” anh nói. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *